Ngôi sao> Tin bên lề>

Zola từng bị bắt cóc hụt

Hà Bình | 11:00 11/07/2019

Fabrizio Maiello, cựu cầu thủ của Monza ở giải nghiệp dư tại Italia đã tiết lộ bí mật động trời về việc lên kế hoạch bắt cóc huyền thoại Gianfranco Zola.

Sớm giải nghệ vì chấn thương, Maiello đã tham gia một băng tội phạm khét tiếng Magliana ở Rome và phải bóc lịch một thời gian. Sau khi mãn hạn tù vào năm 1994, Maiello đã tìm đến đồng bọn để tìm cách bắt cóc Zola, khi đó đang là ngôi sao của Parma với mục đích tống tiền.

“Chúng tôi liên tục cử người theo dõi Zola từ nhà đến sân tập, nhằm nắm rõ quy luật đi lại của ngôi sao này”, Maiello hiện là thợ làm vườn nhớ lại, “Ý nghĩ bắt cóc bằng được Zola cứ ám ảnh chúng tôi trong suốt thời gian đó”. Rình rập mãi, cơ hội đã đến với Maiello và đồng bọn trong một lần Zola phóng xe tới một trạm đổ xăng gần nhà. Ngay lập tức, hai chiếc xe chở Maiello và đồng bọn đã lao theo bám đuôi. Từ chỗ chủ động, Maiello và đồng bọn đã bị chuyển sang thế bị động khi Zola bất ngờ bước thẳng đến phía cả bọn ngay ở trạm xăng. 

Fabrizio Maiello từng có ý định bắt cóc Zola để tống tiền vào năm 1994
Fabrizio Maiello từng có ý định bắt cóc Zola để tống tiền vào năm 1994

Trước tình huống ngoài dự kiến, Maiello đã quyết định giả vờ xin chữ ký Zola rồi thừa cơ hội khống chế đẩy lên xe. May mắn là Zola đã kịp phát hiện trên cánh tay Maiello có hình xăm ngôi sao 5 cánh, với hàm ý biểu thị cho những kẻ vào tù ra tội tại xứ mỳ ống khi đó. Đoán biết nhóm người này có ý định xấu, Zola đã chạy vội ra xe rồi phóng vụt đi. “Phản ứng của Zola khi đó rất nhanh khiến chúng tôi chẳng thể kịp làm gì”, Maiello chua chát nói thêm, “Thậm chí tôi còn bị vài người trong nhóm sửng cồ lên vì thiếu quyết đoán trong vụ này. Đó là lần cuối cùng mà chúng tôi tiếp cận gần được đến thế với Zola”. 
Từ khóa:
Fabrizio Maiello Gianfranco Zola
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục