Bóng đá & Cuộc sống>

Zinedine Zidane: Khởi đầu một huyền thoại (kỳ 42)

Minh Hạnh (lược dịch) | 11:13 14/09/2018

Anh là số 10 huyền thoại của ĐT Pháp. Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới cùng thời...

Zinedine Zidane: Khởi đầu của một huyền thoại (kỳ 41)
Zinedine Zidane: Khởi đầu của một huyền thoại (kỳ 40)

Nhập ngũ
“Trong suốt một năm rưỡi, chúng tôi gặp nhau mỗi ngày. Chúng tôi chẳng nói gì với nhau. Tôi cũng không biết làm sao để chúng tôi nói địa chỉ nhà nhau cho đối phương. Trong đầu nghĩ ra đủ thứ để nói nhưng cái miệng lại không chịu lên tiếng. Và rồi từ đầu tiên chúng tôi nói với nhau là xin chào. Dường như khi ấy tôi không còn là tôi…”

Và rồi cuối cùng họ cũng trò chuyện với nhau, Zidane biết rằng Veronique muốn trở thành một cô giáo dạy khiêu vũ. Nàng đến Cannes để kết thúc khóa học của mình. Họ gặp nhau ở đó, tại thành phố xinh đẹp này, như một định mệnh.

“Lúc đó tôi rời phòng mình và đến thuê ngoài. Tôi luôn ở trong cư xá thanh niên nhưng cũng thích được độc lập. Tôi đã mua được một cái điện thoại riêng. Một cái bếp kiểu Mỹ, một cái tủ lạnh chứa đầy thức ăn. Một phòng tắm cá nhân. Ở đây tôi có thể thoải mái làm những gì mình muốn”.

Zidane có thể mời Veronique đến chơi rồi có thể cùng nhau hoạch định ra các dự án cho tương lai mà không bị ai quấy rầy, làm phiền. 

“Với tôi, điều đó vô cùng giản dị. Không biết từ khi nào, tôi muốn xây dựng một mái ấm gia đình cho riêng mình. Ngược hẳn với các bạn của tôi, họ không thích tôi như vậy. Cứ vui chơi đi, cũng tốt thôi. Sinh con đẻ cái chẳng phải là tốt đẹp hơn nhiều ư”.


Vậy Veronique nói gì?

“Cũng giống tôi. Nàng có cùng suy nghĩ và cùng mong muốn như vậy. Chúng tôi rất hợp nhau, đồng ý tạo dựng một gia đình nhỏ cho hai đứa. Đó là điều tốt đẹp nhất”.

4 tháng sau khi lần đầu tiên nói chuyện về vấn đề này, nàng vũ công xinh đẹp chuyển về căn nhà một phòng của chàng cầu thủ.

Cảm nhận của Zidane lúc này thế nào? “Tôi chắc chắn một điều rằng một ngày nàng sẽ trở thành vợ tôi và là mẹ của các con tôi”.

Nhưng trước tiên, cần phải nghĩ đến việc nhập ngũ. Cũng phải mất 1 năm. Điều đó cũng đơn giản, nhất là đối với các VĐV thể thao.


Zidane được triệu tập vào binh đoàn Joinville (Doanh trại quân đội Pháp đón nhận các VĐV thực thi nghĩa vụ quân sự và đã giải thể vào tháng 6/2002 khi luật bắt buộc đi nghĩa vụ quân sự được dỡ bỏ. Tổng cộng Joinville từng đón nhận 21.000 VĐV đỉnh cao). Đây là nơi mà rất nhiều cầu thủ bóng đá nổi tiếng hay các VĐV đỉnh cao của Pháp từng gia nhập như Michel Platini, Eric Cantona, Bixente Lizarazy, Alain Prost, Yannick Noah, Roger Lemerre. 

Zidane không phải đến các lớp học bởi vì anh tham dự giải VĐTG quân đội cùng ĐT Pháp. Giống như khi chơi ở các cúp châu Âu cùng Cannes, anh chuẩn bị rất tốt các trận đấu, nên được phép nghỉ tập. Kết quả: “Giữa tháng 6 và tháng 12/1991, tôi chỉ phải tập trung 1 tháng” và ĐT Pháp giành vị trí thứ 4 thế giới.

Thời gian còn lại, anh ngủ trong cư xá với những thanh niên vùng Provence. Rồi sau đó đi thăm thú khắp nơi. Thời gian chậm chạp trôi đi. Trừ khi tham gia Cúp châu Âu (anh đi Hà Lan 1 tuần), còn lại được tự do làm gì mình muốn. Nhưng làm gì thì cũng nhớ nhà, nhớ người yêu. Vậy là Zidane lại đi tìm cô bạn gái thân nhất đứng trên vỉa hè các tuyến phố.

“Tôi gọi cho Veronique ít nhất 10 cuộc mỗi ngày. Tôi kiếm được 800 franc mỗi tháng và sẽ nhận thêm 400 franc nữa khi vô địch. Tôi chi ít nhất 1000 franc vào các cuộc điện thoại với nàng và gia đình. Khi rời Hà Lan để trở lại Cannes, tôi đã nhận ra rằng mình phát điên lên vì yêu Véronique. Tôi không thể sống thiếu nàng”.


Tình yêu nâng cánh và giúp Zidane nhiều. Thậm chí, rất nhiều. Bởi trong các lĩnh vực khác thì vẫn chưa có gì tiến triển! 3 tháng phục vụ cho quân đội khiến cầu thủ Zidane khá mệt mỏi. Cứ thứ Hai đi và cuối tuần lại trở về để thi đấu ngày thứ Bẩy. Sự thay đổi lịch trình, di chuyển nhiều khiến Zidane kiệt sức. Anh mất đánh mất những dấu ấn của mình. “Tôi chuyền nhiều nhưng lại chơi không tốt”. Anh sợ phải xuống chơi ở giải hạng Hai…
Từ khóa:
Zidane tự truyện Zidane Zinedine Zidane
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục