AFF Suzuki Cup 2018
Tây Ban Nha>

Zidane vẫn là 'nàng thơ' của Perez

Việt Hà | 06:37 06/12/2017

17 năm trước, Perez chuyền chiếc khăn ăn cho Zidane để có được cái gật đầu lịch sử. Hai con người đặc biệt kết hợp với nhau đã tạo ra một Real thịnh vượng và thành công. Với Perez, Zidane luôn là “thủ lĩnh tốt nhất Real có thể có” bất chấp thành tích đi xuống gần đây.

Huesca 0-1 Real Madrid
“Zidane là thủ lĩnh tốt nhất mà đội bóng có thể có. Những gì anh ấy đã làm cho Real là duy nhất. Zizou là HLV tuyệt vời, một biểu tượng lớn ở đây. Chúng tôi đã làm được điều mà tất cả đều nghĩ rằng không thể, đó là bảo vệ chức vô địch Champions League. Zidane còn mang về Siêu Cúp Tây Ban Nha và Siêu Cúp châu Âu mùa này”, chủ tịch Real tung hô Zidane trong một phát biểu vào hôm qua.

Tuyên bố của Perez đã dập tắt mọi tin đồn về việc Zidane có nguy cơ mất việc. Đúng là khi Real đi xuống, chiếc ghế HLV trưởng trở thành đề tài nóng hổi trên mặt báo. Đội chủ sân Bernabeu đang có khởi đầu tệ nhất ở La Liga trong 9 năm qua với vẻn vẹn 28 điểm sau 14 vòng đấu. Nỗi thất vọng ngày một lớn khi đại kình địch Barcelona đã bỏ cách họ 8 điểm. Còn tại Champions League, đội bóng của Zizou xếp sau cả Tottenham.

Nếu không phải là Zizou cầm quân, Perez đã khởi động kế hoạch tìm HLV trưởng mới. Nhưng đây là Zinedine Zidane, người mà Perez luôn đặt niềm tin và sự tôn trọng hơn bất kỳ HLV nào khác. Bởi với Perez, vị HLV người Pháp là một biểu tượng thành công của đội chủ sân Bernabeu do chính một tay ông gây dựng suốt hai thập kỷ qua.

Từ một ngày tháng 8 năm 2000 khi Perez chuyền chiếc khăn ăn cho Zidane để mời cầu thủ người Pháp về Bernabeu cho đến khi Perez đặt Zizou vào vị trí cố vấn đặc biệt năm 2010, họ đã cùng nhau trong những kế hoạch và tham vọng vĩ đại. 


Perez đã lên kế hoạch chi tiết, từng bước cho hành trình trở thành HLV trưởng Real của Zidane trong suốt 6 năm. Và những gì ông nhận lại còn hơn mong đợi. 7 danh hiệu chỉ trong 2 năm, Zidane-HLV còn đóng góp cho Real nhiều hơn cả Zidane-cầu thủ.

Perez còn là một doanh nhân, và ông không sống bằng vinh quang quá khứ. Zidane có bề dày thành tích lớn lao đến mấy mà hết giá trị sử dụng thì cũng sẽ bị đẩy ra đường. Nhưng thời điểm này, Perez vẫn cần tới Zizou. Chiến lược gia 45 tuổi không phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trong cơn khủng hoảng hiện tại. 

Perez hiểu điều đó hơn ai hết. Đội chủ sân Bernabeu đã đi hết một chu kỳ thành công, những Ronaldo, Benzema, Bale, Ramos đã bước sang sườn dốc bên kia sự nghiệp và cũng không còn khát vọng đong đầy như trước. Real cần một cuộc cải tổ lực lượng hơn là một sự thay thế trên băng ghế huấn luyện.     

Tất nhiên, nếu mọi việc diễn biễn theo chiều hướng ngày càng xấu thì chẳng ai thoát khỏi lưỡi kiếm của Perez. Nhưng điều quan trọng ở đây, Perez đang cho Zidane thời gian để kéo Real trở lại đường ray chiến thắng.

Zidane chỉ đứng sau Ancelotti về tỷ lệ chiến thắng
Zidane đã có 111 trận dẫn dắt Real, trong đó thắng 80, hòa 21, thua 10. Tính ra tỷ lệ chiến thắng của vị HLV người Pháp tại Bernabeu lên tới 72,07%. Nếu chỉ tính các HLV dẫn dắt Real từ 50 trận trở lên, Zidane đang có thành tích tốt thứ nhì chỉ đứng sau Carlo Ancelotti.

QC:
QC:
Từ khóa:
Zinedine Zidane Zidane Real Real Madrid Dortmund Real Madrid vs Dortmund Florentino Perez Perez
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục