Việt Nam> V-League>

Vòng 1 V.League: Bàn "mở tỷ số" ngoạn mục

Đức Nguyễn | 08:57 13/03/2018

Không phải những bàn thắng trên sân cỏ hay sự tỏa sáng của các ngôi sao U23 Việt Nam. Bàn thắng được cho là ngoạn mục nhất của vòng 1 Nuti Cafe V.League 2018 đến từ “cầu thứ 12” khi trong 5 trận đấu đã có tổng số 60.000 khán giả đến sân.

U23 Việt Nam 6-0 U23 Brunei

Hàng Đẫy sống lại, Pleiku như nước vỡ bờ

Nhắc đến Hà Nội FC, nhắc đến Hàng Đẫy, chúng tôi lại nhớ đến một câu chuyện chưa cũ. Năm ngoái kênh truyền hình của FIFA đến Hà Nội để làm phóng sự. Họ đã nghiên cứu và có những thống kê rất tỉ mỉ để có thể lấy đủ những thước phim hay nhất về một trong những đội bóng xuất sắc nhất của V.League. Những nhà làm phim có đủ “thực đơn” mà họ cần trong phòng truyền thống, đó là rất nhiều chiếc cúp vô địch cùng những bức ảnh đã đi vào cuốn biên niên sử của CLB. 


Tiếc thay, bộ phim ngắn ấy đã nhạt phai đôi chút khi mà những cảnh quay trên khán đài rất ít. Thậm chí, nguyên tắc quay toàn cảnh, vốn dĩ vẫn xuất hiện đã phải cắt bỏ, thay vào đó là những cảnh cận, do các khán đài thưa thớt bóng người. Đấy cũng là thực trạng của sân Hàng Đẫy trong những mùa bóng vừa qua. Nghịch lý thay, Hà Nội FC là đội bóng hiếm hoi đáp ứng được yêu cầu khắt khe: đá đẹp và hiệu quả. 


Tuy nhiên, trong cuộc so giày giữa Hà Nội FC và Hải Phòng vừa qua, Hàng Đẫy đã thực sự sống lại những ký ức hào hùng của bóng đá thủ đô khi có khoảng 13.000 người đến sân. Trong số ấy, đa phần là những khán giản Hà Nội và điều đi vào lòng người nhất, trên sân là một bầu không khí lễ hội thực sự chứ không phải “thấy vui là vỗ tay vào”.

Ngược lên phố Núi, bản thân chúng tôi cũng không dám tin là sân Pleiku lại “cháy vé”. Thậm chí, sức chứa của “tiểu Emirates” chỉ có 10.000 người, nhưng theo ước lượng có khoảng 13.000 người đã vào sân và rất nhiều người đã phải nhón chân xem bóng đá. Cũng có một câu chuyện rất thật do một đồng nghiệp của chúng tôi ghi lại, đó là rất nhiều người không dám đi vệ sinh vì sợ mất... chỗ đứng.

Âm vang Thiên Trường

Vòng 1 của V.League 2018 có 7 cặp đấu, nhưng mới chỉ có 5 trận được diễn ra do FCL.TH và SLNA bận tham dự AFC Cup. Theo thống kê, đã có khoảng 60.000 khán giả đến sân, tức là trung bình 12.000 người/trận, một con số quá ấn tượng. Dĩ nhiên, đâu đó có một chút lấn cấn, 5 trận đấu diễn ra mà chỉ có 4 bàn thắng được ghi, một con số quá nhỏ nhoi. Nhưng đôi khi bóng đá không phải là cứ đo, đếm hay định lượng con số là đúng cho tất cả và đánh giá sự thành công của một trận đấu.

Điều quan trọng nhất chính là trái bóng mang đến cho người xem những cảm xúc, niềm hy vọng và cả tiếng vọng quá khứ. Thiên Trường, nơi diễn ra cuộc đối đầu giữa Nam Định và XSKT.CT, đã giúp cho khán giả đi giữa đôi bờ xúc cảm như thế. Vâng, 7 năm cho ngày trở lại V.League, quả là dài và quả là có nhiều ưu tư đối với bóng đá thành Nam. Trong những ngày tháng ấy, một câu hỏi được đặt ra, liệu Nam Định có trở về được mái nhà xưa và liệu các CĐV có còn lửa trong tim hay đã là những tro tàn nguội lạnh?


Và rồi câu hỏi ấy đã được trả lời từ trên những khán đài. Quả thật, những người giàu trí tưởng tượng nhất của bóng đá Việt Nam cũng chẳng dám nghĩ, Thiên Trường lại có đến 22.000 CĐV đến sân. Điều đó đã chứng minh, tình yêu bóng đá của những người dân nơi đây vẫn cuồn cuộn chảy, mặc cho đội bóng của họ đã phải trải qua rất nhiều cuộc bể dâu.

Như đã nói, chỉ 4 pha lập công trong 5 trận đấu là quá ít. Song những ai theo dõi từ Cẩm Phả, Hàng Đẫy, Thiên Trường, Tam Kỳ và Pleiku thì những con số ấy không quá bận lòng. Bởi trên sân là những cuộc đấu không hề khoan nhượng. Ở đó, cũng chẳng thiếu những pha dàn xếp hay và những cú sút đẹp... làm mãn nhãn những “thượng đế” khó tính nhất.

Có thể nói, V.League 2018 đã khởi đầu hoàn hảo với bàn mở tỷ số ngoạn mục từ những “cầu thủ thứ 12”.
Từ khóa:
V.League Bình luận Bóng đá Việt Nam
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Duoc tri luc
Cùng chuyên mục