Đam mê> Công nghệ> Điện thoại>

Vivo ‘khoe’ smartphone đầu tiên trên thế giới tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình

Xuân Hoàng | 14:34 10/01/2018
Hãng Vivo (Trung Quốc) đã gây bất ngờ lớn khi cho ra mắt smartphone tích hợp sẵn cảm biến vân tay dưới màn hình cảm ứng. Đây là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới làm được điều này.

Theo PhoneArena, Vivo đã gây bất ngờ tại CES 2018 đang diễn ra tại Las Vegas (Mỹ) khi giới thiệu chiếc smartphone mới được tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình cảm ứng.

Đây được xem là chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới có tính năng này, dù hãng điện thoại Trung Quốc chưa đặt tên cho thiết bị.

Đáng nói hơn, công nghệ tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình đã được các ông lớn như Samsung và Apple nghiên cứu từ lâu nhưng chưa thành công.

Thế mà hãng Vivo đã vượt mặt 2 ông lớn làng công nghệ này, trở thành nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới tích hợp cảm biến vân tay trong màn hình smartphone.


Theo thông tin từ Vivo, họ sử dụng cảm biến quang học của Synaptics vừa được công bố gần đây cho sản phẩm của mình, được gọi là Clear ID.

Mẫu cảm biến mới áp dụng cho máy của Vivo có tên mã Clear ID FS9500, được thiết kế dành cho các màn hình thiết bị tỉ lệ 18:9, 20:9 và màn hình viền mỏng.

Về cách hoạt động, Clear ID nằm dưới tấm nền màn hình và nếu chạm ngón tay vào, hệ thống sẽ dò khoảng trống giữa các điểm ảnh của màn hình, quét và nhận hình ảnh phản chiếu các đặc điểm bề mặt ngón tay mà nó nhận dạng được.

Thời gian quét vân tay mất khoảng 0,7 giây, thấp hơn cảm biến vân tay truyền thống (0,2 giây) nhưng nhanh hơn nhận diện khuôn mặt (1,4 giây).

Công nghệ Clear ID FS9500 của Synaptics
Công nghệ Clear ID FS9500 của Synaptics

Lưu ý rằng, cảm biến này chỉ hoạt động đối với màn hình OLED, không hoạt động đối với loại màn hình khác.

Tài liệu của Synaptics còn cho biết, cảm biến có thể hoạt động dưới màn hình với độ dày tối đa là 1.5 mm.

Việc đặt cảm biến dưới màn hình cũng được cho là sẽ giúp cảm biến chống được những vấn đề về độ ẩm, bụi hay trầy xước so với kiểu truyền thống.

Ngoài việc cảm biến được dấu vân tay dưới màn hình, Clear ID FS9500 cũng được tăng cường độ bảo mật với tính năng SentryPoint.

Cụ thể, cảm biến có thể ghi nhận và cải thiện khả năng nhận diện dấu vân tay của người dùng, chống lại cái phương pháp lấy cắp dấu vân tay đã lưu và bảo vệ thông tin được chuyển từ cảm biến sang bộ xử lý của smartphone bằng nhiều phương pháp mã hóa tiên tiến.

Hiện tại, Vivo chưa tiết lộ thêm về thông số sản phẩm, cũng như thời gian ra mắt chính thức của chiếc smartphone này.
Từ khóa:
Vivo Smartphone cảm biến vân tay
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục