Việt Nam> V-League>

Viettel: Hãy đá theo cách của bạn

Khắc Sơn | 13:42 14/05/2019

Khi Viettel gặp HAGL, bên cạnh cuộc đấu giữa hai đội bóng, người ta còn ngầm so sánh về mô hình đào tạo trẻ. Bởi, không đình đám như HAGL nhưng Viettel có niềm tự hào đặc biệt của mình khi họ có được một hệ thống rộng khắp và chuyên sâu. Thế nhưng, cái cách thua của Viettel lại cho thấy rất nhiều điều cần phải sớm hoàn thiện.

S.Khánh Hòa 3-0 Nam Định
Xem HAGL thi đấu, có người bảo, họ không còn giữ được “chất” của mình. Đó là một thứ bóng đá hoa mỹ, đan lát, giàu xúc cảm và thích mắt. Nhưng, cũng chính lối đá đi vào lòng người ấy lại không thành công ở một V.League vốn có thừa sự khắc nghiệt. Và thế là đôi lúc, nhiều người ước HAGL rắn rỏi hơn, thực dụng hơn thì bóng đá Việt Nam sẽ có được một tập thể biết chiến thắng.

Thực ra thì những cầu thủ trẻ HAGL ngày nào đã có đủ sự trải nghiệm thậm chí bầm dập để tự điều chỉnh mình cho phù hợp. Họ không còn thơ ngây giữa những đối thủ có thừa sự tinh quái. Thế nên, sự thực dụng ở đây phải được hiểu là trưởng thành của HAGL và nó đã được trả giá bằng vài mùa giải vốn có thừa sự cay đắng.

HAGL đã đá thứ bóng đá theo cái cách mà họ thấy phù hợp nhất giữa môi trường V.League khắc nghiệt. Và nhìn từ góc độ sự trưởng thành của HAGL người ta thấy lo cho Viettel, một đội bóng vốn đã đi vào lòng người hàng chục năm nay với lối đá rực lửa, quyến rũ và có thừa phẩm chất kỹ thuật. 

Thế nhưng, trong cuộc so tài với HAGL, người ta thấy rằng, Viettel chưa chơi thứ bóng đá vốn đã trở thành truyền thống của họ. Không kỹ thuật. Không gắn kết. Thiếu chiến thuật và chẳng thấy sự máu lửa của những người lính đá bóng. Đó là một vấn đề mà nếu không sớm cải thiện, không phải ai khác, chính Viettel sẽ bị cuốn vào vòng xoáy trụ hạng.

Tất nhiên là dư luận sẽ cảm thông cho Viettel bởi đây là mùa giải đầu tiên họ chơi ở V.League, HLV của họ cũng chưa hiểu nhiều về học trò, về đối thủ. Nhưng, cuộc chơi và sự khắc nghiệt của nó lại không mang đến ngoại lệ cho bất cứ đội bóng nào, dù đó là Viettel. 

Thế nên, muốn tồn tại và hội nhập được với sân chơi, không cách nào khác, Viettel phải phát huy được sở trường, hạn chế sở đoản. Và không gì tốt hơn là phải chơi được thứ bóng đá mang bản sắc Thể Công cả về chuyên môn lẫn tinh thần, ý chí chiến đấu.

Từ khóa:
HAGL Viettel Thể Công V.League
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục