Việt Nam> Asian Cup>

Việt Nam từng vùi dập Iran tại ASIAD 2014

Đỗ Tuấn | 17:51 11/01/2019

Tại ASIAD 2014 trên đất Hàn Quốc, đội tuyển Olympic Việt Nam đã từng thắng Olympic Iran với tỷ số đậm 4-1. Dẫu chỉ ở cấp độ Olympic, nhưng điều ấy vẫn tiếp thêm lửa tự tin cho các tuyển thủ Việt Nam trước cuộc đối đầu với Iran vào tối mai 12/1.

Trò chuyện cùng chúng tôi, cựu tuyển thủ Mạc Hồng Quân nhớ lại: “Năm ấy, lứa chúng tôi có Phi Sơn, Hoàng Thịnh, Huy Toàn, Bửu Ngọc, Vũ Minh Tuấn, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Huy Hùng… nằm cùng bảng H với Iran và Kyrgyzstan. Đội Olympic Việt Nam bị đánh giá yếu nhất bảng, thậm chí nhiều người nghĩ chúng tôi sẽ bị loại ngay sau vòng bảng môn bóng đá nam”.

Tuy nhiên, tuyển Olympic Việt Nam năm ấy dưới sự dẫn dắt của HLV Toshiya Miura đã tạo nên cơn địa chấn ngay trận mở màn. Với những pha tấn công ồ ạt, các tuyển thủ Việt Nam đã khiến đối thủ Olympic Iran tối tăm mặt mũi và thua đậm với tỷ số 1-4.

Niềm vui của Huy Toàn và Minh Tuấn sau bàn mở tỷ số cho Olympic Việt Nam. Ảnh: Tuấn Thành

Cựu tuyển thủ Võ Huy Toàn, người mở tỷ số cho Olympic Việt Nam ở trận đấu năm ấy chia sẻ: “Đến giờ, mỗi khi nhớ lại trận đấu với Iran năm ấy trong tôi vẫn đong đầy cảm xúc, và bàn thắng mở tỷ số ở phút 24 cho Olympic Việt Nam là một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất đời cầu thủ của tôi”.

Tiếp lời của đồng đội, Mạc Hồng Quân – người nâng tỷ số lên 2-0 cho Olympic Việt Nam chia sẻ thêm: “Lần ấy, lối chơi đôi công ăn miếng trả miếng của chúng ta khiến Iran bất ngờ, bởi không nghĩ Olympic Việt Nam có thể đá sòng phẳng như thế, dẫu ở cửa dưới. Thêm vào đó, việc không bị đè nặng áp lực khiến chúng tôi bước vào trận đấu với sự thoải mái nhất và giành chiến thắng”.

Tiền vệ Võ Huy Toàn cho biết: “Ngoài tinh thần thoải mái, năm ấy chúng ta thắng Iran vì họ quá tự cao. Ở Asian Cup lần này, đội tuyển Iran đang cho thấy họ rất mạnh, điều ấy dễ làm họ nảy sinh tư tưởng chủ quan và đấy sẽ là yếu huyệt để tuyển Việt Nam tận dụng”.

CĐV Việt Nam chia vui với các tuyển thủ sau trận thắng Iran 4-1. Ảnh: Tuấn Thành

Về phần mình, tiền đạo Mạc Hồng Quân bày tỏ: “Tuyển Việt Nam tham dự Asian Cup lần này có Quế Ngọc Hải và Nguyễn Huy Hùng từng góp mặt trong đội hình thắng Iran năm ấy, nên tôi nghĩ các đồng đội của mình thừa biết phải làm gì để có được kết quả tốt nhất trong cuộc so kè tới. Tuyển Iran rất mạnh, nhưng không có nghĩa họ không có điểm yếu. Điều quan trọng là các tuyển thủ Việt Nam bước vào trận đấu với tinh thần thoải mái, nhưng luôn có sự tập trung cao nhất và tuân thủ chặt đấu pháp do HLV Park Hang Seo đề ra. Tôi tin Việt Nam có thể làm nên bất ngờ!”.
Từ khóa:
Mạc Hồng Quân Võ Huy Toàn Quế Ngọc Hải Miura ĐT Việt Nam Asiad Asian Cup
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục