Đức>

Vị trí hậu vệ trái ở ĐT Đức: Nghịch lý Philipp Max

PHONG LINH | 07:48 12/10/2018

Cánh trái hàng thủ là vị trí bất ổn nhất của ĐT Đức trong vài năm qua. Hàng loạt thử nghiệm đã được HLV Joachim Loew tiến hành, song vẫn chưa tìm ra được một lựa chọn ưng ý. Tuy nhiên thật đáng ngạc nhiên khi tài năng đang gây ấn tượng nhất ở vị trí này tại Bundesliga là Philipp Max của Augsburg lại chưa được trao cơ hội.

Đội hình khủng của Dortmund nếu họ biết giữ cầu thủ
Tại World Cup 2018, HLV Joachim Loew đã mang theo 2 hậu vệ trái là Jonas Hector và Marvin Plattenhardt. Tuy nhiên, cả hai đều không gây được ấn tượng, thậm chí không hoàn thành nhiệm vụ và điều đó góp phần khiến Mannschaft bị loại ngay từ vòng bảng. 

Ở đợt tập trung hồi tháng 9 mới đây, HLV Loew đã tiến hành thử nghiệm mới khi triệu tập Nico Schulz của Hoffenheim và giúp anh có lần ra mắt Mannschaft ở trận thắng Peru. Schulz là người ghi bàn ấn định chiến thắng  2-1 cho Đức. Tuy nhiên, đó không phải là lý do HLV Loew phớt lờ Philipp Max trong đợt tập trung này. Thực tế, Philipp Max đã bị bỏ rơi trong thời gian dài trước đó, bất kể anh luôn được đánh giá là một trong những tài năng trẻ hàng đầu của Đức. 

Thậm chí, ở mùa trước Max là hậu vệ trái hay nhất Bundesliga khi có 12 đường kiến tạo và ghi được 2 bàn thắng. Đến mùa giải năm nay, tiền vệ 25 tuổi này cũng đã có 2 bàn thắng và 2 pha kiến tạo sau 7 lần ra sân tại Bundesliga. Đó rõ ràng là một thành tích tuyệt vời với một hậu vệ.

Vậy mà, đến đợt tập trung này, Max vẫn chưa được trao cơ hội. Phải chăng, bởi vì anh chỉ đang chơi cho đội bóng nhỏ Augsburg hay vì HLV Loew có thành kiến cá nhân gì với anh hay không?

Mùa trước, Max chạy tới 375 km 
Max thực sự là mẫu hậu vệ lên công về thủ không biết mệt mỏi, rất đáng được trọng dụng trong thế giới bóng đá hiện đại. Theo thống kê, anh đã di chuyển tới 375 km trong 33 lần ra sân tại Bundesliga mùa trước.
Từ khóa:
Joachim Loew Philipp Max ĐT Đức
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục