Champions League>

VAR sắp được dùng ở Champions League ngay mùa này

Trung Nghĩa | 15:42 09/11/2018

Công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video (VAR) có thể được sử dụng vào giai đoạn sau của Champions League mùa này.

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã thông báo vào tháng 9 rằng VAR sẽ được sử dụng vào đầu năm 2019. Tuy nhiên mới đây nhất, cơ quan này đang thảo luận khả năng sẽ sử dụng công nghệ này trong một vài tuần tới.

Lo ngại về những sai lầm trong các trận đấu đỉnh cao cùng thành công của VAR tại World Cup 2018, các quan chức hàng đầu UEFA đã phải suy nghĩ lại. Tình huống thổi penalty sai lầm của Raheem Sterling trong trận đấu giữa Man City và Shakhtar Donetsk ở Champions League vừa qua giống như giọt nước làm tràn ly.

Tình huống penalty sai lầm trong trận đấu giữa Man City và Shakhtar Donetsk
Tình huống penalty sai lầm trong trận đấu giữa Man City và Shakhtar Donetsk

Các cuộc hội thảo vẫn đang diễn ra trên khắp châu Âu nhưng nhiều người cho rằng ngày càng có nhiều cơ sở để khẳng định ngày UEFA áp dụng công nghệ VAR sắp đến gần. Một quyết định có thể được công bố vào đầu tháng 12 trong cuộc họp của ban chấp hành UEFA.

Trong khi đó, chủ tịch UEFA đương nhiệm Alexander Ceferin đã được xác nhận là ứng cử viên duy nhất cho cuộc bầu cử chủ tịch vào năm tới. Các ứng cử viên đại diện cho bóng đá châu Âu tại FIFA cũng đã được chọn. Chủ tịch IFA David Martin và Chủ tịch FA Greg Clarke đang là ứng viên cho ghế phó chủ tịch FIFA dành riêng cho Vương quốc Anh.
Từ khóa:
VAR World Cup 2018 Champions League
Duoc tri luc
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục