Việt Nam> Các đội tuyển trẻ>

U23 Việt Nam & thông điệp của thầy Park

KIM ĐAN | 22:44 18/02/2018

Thành công của U23 Việt Nam khiến dư luận bóng đá nước nhà lên đồng. Niềm cảm hứng bất tận từ U23 Việt Nam khiến những người yêu bóng đá Việt Nam có được sự tự tin cao độ. Thế nhưng, với ông Park Hang Seo, cái gì quá cũng không tốt.

Sau thành công của U23 Việt Nam, rất nhiều người tự hỏi, lý do nào khiến 23 Việt Nam có một giải đấu đáng nhớ nhất trong cuộc đời? Thể lực của các cầu thủ vô cùng sung mãn. Ý chí thi đấu kiên cường. Đấu pháp không thể hoàn hảo hơn?

Nhưng câu hỏi của giới chuyên môn và dư luận dần có câu trả lời sau khi U23 Việt Nam về nước. Đích thân HLV Park Hang Seo đã giải đáp những thắc mắc của dư luận về câu chuyện cổ tích mang tên U23 Việt Nam. Theo ông Park, không có phép thuật nào dành cho U23 Việt Nam. Điều làm nên sự khác biệt chính là sự tự tin nơi các cầu thủ. Ông Park tiết lộ rằng ông đã giúp các cầu thủ tin vào mình, tin vào khả năng xoay chuyển lịch sử. Đó là lý do khiến họ không còn sợ đối thủ và phô diễn được tất cả những điểm mạnh của mình.

Vậy nhưng, chiến công của U23 Việt Nam đang được đẩy quá cao. Đó là điều khiến nhà cầm quân người Hàn Quốc phải trăn trở. Tâm sự với báo chí, ông Park cho rằng điều ông lo ngại nhất chính là việc U23 Việt Nam sẽ kiêu ngạo sau cơn địa chấn đã tạo dựng. 

Lo lắng của ông Park Hang Seo là có thật và có cơ sở để chúng ta lo lắng. Khi mà sự hưng phấn được đẩy cao thì các nhà quản lý phải có lý do để lo lắng. Nhưng cũng hy vọng rằng, sự cảnh báo sớm của HLV Park Hang Seo cùng những điều chỉnh của các nhà quản lý sẽ giúp các cầu thủ sớm trở lại mặt đất.

Từ khóa:
U23 Việt Nam U23 châu Á Park Hang Seo
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục