AFF Suzuki Cup 2018
Việt Nam> Các đội tuyển trẻ>

U23 Việt Nam: Người lên ngựa, kẻ chia bào

Khắc Sơn | 11:18 07/12/2017
Hậu vệ Văn Kiên của Hà Nội FC đã bật khóc khi HLV Park Hang-seo quyết định gạt anh khỏi danh sách tới Thái Lan. Những cầu thủ trẻ khác thì vào sân thi đấu nội bộ với cái đầu bốc hỏa vì muốn ghi điểm với nhà cầm quân người Hàn Quốc.

U23 Việt Nam có hơn 30 người, nhưng không phải tất cả trong số đó đi Thái Lan và tiếp đó là dự VCK U23 châu Á. Việc ông Park thực hiện thao tác “tổng động viên” các cầu thủ nổi bật trong độ tuổi lên đội U23 là nhằm có được cái nhìn chân xác nhất về các học trò. Đội bóng không được bỏ sót nhân tài. Nhưng, chỉ những người phù hợp nhất với chiến thuật của ông Park Hang-seo mới có “vé” đi tiếp. Chẳng thế mà hôm qua, các cầu thủ đã thi đấu nội bộ với tinh thần tỏa sáng nhất có thể.

Các cầu thủ có quyền cạnh tranh một cách sòng phẳng! Họ có quyền đá bóng với tất cả những gì mình có. Bởi, nói cho cùng, thi đấu nội bộ trước ngày gút danh sách cũng là một cuộc thi. Ai chứng tỏ được mình tốt hơn và phù hợp hơn, người đó sẽ được lựa chọn. Vậy nhưng, mong muốn được đi tiếp, khát vọng cháy bỏng được tỏa sáng của người trẻ nếu không nằm trong giới hạn có thể gây ra khó khăn cho đội thông qua những ca chấn thương. Có lẽ cũng vì điều này mà ông Park quyết định sớm gút danh sách, mang đến Thái Lan một lực lượng đủ tinh nhuệ để ổn định lòng quân và tránh những chấn thương không đáng có.

Đội chia tay một số thành viên của mình. Những người phù hợp hơn sẽ đi tiếp hành trình sắp tới. Đó là điều không tránh khỏi bởi trong một tập thể, không có đáp án hoàn hảo cho tất cả. Nhưng chắc chắn một điều, những người không được chọn vẫn còn cơ hội, hoặc chí ít đã có cho mình một trải nghiệm tuyệt vời trong đời cầu thủ. Và cả ai được tiếp cũng sẽ đối diện với áp lực phải chứng tỏ mình thật sự phù hợp, xứng đáng với lựa chọn của HLV Park Hang-seo.
Từ khóa:
U23 Việt Nam HLV Park Hang-seo VCK U23 châu Á
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục