AFF Suzuki Cup 2018
Việt Nam> Các đội tuyển trẻ>

U23 Việt Nam: Mùa Đông không lạnh

Khắc Sơn | 13:44 12/01/2018

Miền Bắc đang trong những ngày giá lạnh nhất trong năm. Tại Trung Quốc, các cầu thủ U23 Việt Nam cũng phải chiến đấu trong băng giá. Nhưng dù không thể giành chiến thắng trong trận mở màn đấu trường châu lục thì những người khó tính nhất vẫn cảm thấy ấm lòng về màn trình diễn của thầy trò HLV Park Hang-seo.

Dẫn trước đối thủ hàng đầu châu Á sau một pha dàn xếp tuyệt vời, U23 Việt Nam khởi đầu không thể tốt hơn. Ngay cả khi U23 Hàn Quốc có được bàn gỡ hòa thì người ta vẫn thấy được thần thái của một đội bóng rất có tổ chức. 

Phòng ngự đa tầng, kín kẽ, phản công chủ động, linh hoạt, U23 Việt Nam đã khiến nhiều người ngạc nhiên. Bởi lẽ, ai cũng biết đối thủ của U23 Việt Nam là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch. 

Chúng ta cũng bị nhận diện là đội bóng yếu nhất bảng D. Thế nhưng, trong một buổi tối giá lạnh, U23 Việt Nam đã nhập cuộc với những trái tim bỏng cháy quyết tâm. Thế nên, trong nhiều thời điểm, U23 Việt Nam đã xóa nhòa được ranh giới về đẳng cấp với đội bóng hàng đầu châu Á.

Nhiều người đã hoài nghi khi ông Park Hang-seo tuyên bố: “Vũ khí của U23 Việt Nam là sự tự tin”. Một đội bóng với bộ khung từng kinh qua nhiều giải đấu, trận đấu quốc tế đã có những trải nghiệm tốt khi đối đầu với đối thủ trên tầm. 

Và dù chung cuộc U23 Việt Nam không thể vượt qua giới hạn về đẳng cấp so với U23 Hàn Quốc thì chúng ta vẫn tự hào về những gì có được. Một đội bóng yếu nhưng không chơi thứ bóng đá yếm thế trước đối thủ lớn. Một đội bóng có nhiều hạn chế nhưng vẫn có thể khiến đối phương phải kiêng nể bởi ý chí, khát vọng và năng lực tổ chức.

Ra biển lớn cần sức mạnh và khát vọng lớn. Với U23 Việt Nam nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung thì hội nhập là mục tiêu mang tầm chiến lược. Và khi ấy, sự thắng - thua không quan trọng bằng thái độ của chúng ta với hoài bão lớn. Và tối qua, người ta thấy trái tim được sưởi ấm bởi một U23 Việt Nam tự trọng, trách nhiệm cao.

U23 Việt nam 1-2 U23 Hàn Quốc

QC:
QC:
Từ khóa:
U23 Việt Nam Park Hang-seo U23 Hàn Quốc VCK U23 châu Á
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục