Việt Nam>

U22 Việt Nam: Khả năng thích ứng tạo nên sự hoàn hảo

Khắc Sơn | 06:59 16/07/2017

U22 Việt Nam đang là con cưng của nền bóng đá nước nhà. Điều đó cũng đúng thôi khi họ gánh trên vai sứ mệnh tìm vàng SEA Games cho bóng đá Việt Nam! Nhưng, để có thành công trọn vẹn, đứa con cưng ấy phải thích ứng với mọi điều kiện và hoàn cảnh.

U22 Việt Nam sẽ bước vào vòng loại U23 châu Á trong ít ngày tới. Kế hoạch tìm vé đến sân chơi châu lục đã chính thức được khởi động. Nhưng, sẽ không hề sai khi cho rằng, những trận đấu tới đây chính là bước chạy đà cho SEA Games 2017. Những trận đấu với sự căng thẳng, tính ganh đua cao sẽ giúp các cầu thủ nhanh chóng trưởng thành. Trải nghiệm mà họ có được sẽ được sử dụng ở sân chơi quan trọng nhất trong năm. Nhưng, nói thế không có nghĩa là chúng ta quan niệm một cách nửa vời về đấu trường châu lục.

Thích ứng với mọi hoàn cảnh, luôn hết mình với mọi đấu trường là bệ phóng cho thành công của U22 Việt Nam. Hay nói cách khác, muốn thành công bạn phải biết cách phát huy giá trị của mình và không bao giờ đổ lỗi cho hoàn cảnh. Nó cũng giống như việc đội chỉ được tập 2 buổi trên sân Thống Nhất để VFF hoàn thành trách nhiệm với AFC cũng như các đội khách. Bởi thật sự nếu có khó khăn thì nó được chia đều cho mọi đội bóng, chứ không chỉ riêng gì U22 Việt Nam. Tuy nhiên, điều tạo nên sự khác biệt cho một đội bóng chính là bản sắc lối chơi được xây dựng và tư duy chiến thuật. Vì thế, điều cần thiết nhất với U22 Việt Nam lúc này là phải dồn tâm sức để phát huy được sức mạnh từng cầu thủ, tạo sự kết dính trong lối chơi và luôn có được một đấu pháp phù hợp nhất với từng cầu thủ, từng đối thủ và từng giai đoạn.

Vậy nên, thích ứng với vòng loại U23 châu Á, cố gắng tìm được lối chơi phù hợp nhất, thành tích tốt nhất chính là đường băng để U22 Việt Nam hoàn thành sứ mệnh lịch sử của mình. Và nói cho cùng, đứa con cưng của nền bóng đá muốn thành danh thì phải đủ bản lĩnh, khát vọng để vượt qua mọi khó thăn, thách thức nhằm khẳng định sức mạnh của mình!
Từ khóa:
U22 Việt Nam HLV Hữu Thắng SEA Games 2017 vòng loại U23 châu Á
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Duoc tri luc
Cùng chuyên mục