Việt Nam>

U20 Việt Nam và liều thuốc thử U23 Borussia Monchengladbach

Ngọc Anh | 20:55 18/04/2017

Ngày 19/4, U20 Việt Nam sẽ bước vào trận đấu giao hữu đầu tiên trong chuyến tập huấn tại Đức gặp U23 Borussia Monchengladbach. Trước liều thuốc thử chất lượng, U20 Việt Nam chắc chắn sẽ thu được nhiều điều bổ ích.

Lịch thi đấu U20 World Cup 2017

Trước khi hành quân sang Đức tập huấn, U20 Việt Nam vẫn chưa đủ quân số do tiền vệ Nguyễn Quang Hải bận thi đấu cho Hà Nội FC tại đấu trường AFC Cup 2017. Quang Hải chỉ có thể góp mặt tại đội tuyển từ ngày 20/4 và điều đó cũng đồng nghĩa với việc ngày 19/3, U20 Việt Nam sẽ vắng Hải "bé". 

Trong 2 năm trở lại đây, Quang Hải được giới chuyên môn đánh giá rất cao và là cái tên tên sáng giá nhất ở tuyến giữa U20 Việt Nam. Vắng Quang Hải ở trận đầu tiên chính là cơ hội tốt để HLV Hoàng Anh Tuấn thử nghiệm phương án mới nhằm có sự chuẩn bị cần thiết để đề phòng trường hợp tại VCK U20 World Cup 2017 tiền vệ thuộc biên chế Hà Nội FC bị chấn thương, thẻ phạt thì sẽ có giải pháp về nhân sự. 

Trận đấu với U23 Borussia Monchengladbach sẽ là cơ hội để HLV Hoàng Anh Tuấn thử nghiệm đội hình

HLV Hoàng Anh Tuấn từng thẳng thắn nói rằng không có ai không thể thay thế tại U20 Việt Nam và tại giải đấu tới, ông cần ít nhất 2 cầu thủ có thể đảm trách tốt 1 vị trí trên sân. Cuộc cạnh tranh vị trí chắc chắn sẽ rất khốc liệt và chỉ có những người có chuyên môn tốt, phù hợp với chiến thuật mà HLV Hoàng Anh Tuấn đề ra thì mới có cơ hội được ở lại đội tuyển cũng như lọt vào bộ khung của đội tuyển.

Tại giải đấu sắp tới ở Hàn Quốc, U20 Việt Nam sẽ gặp 3 đội bóng mạnh, được đánh giá cao hơn là U20 Pháp, Hondulas và New Zealand và HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ cho học trò vận hành với chiến thuật phòng ngự, phản công. Để mài giũa nhuần nhuyễn cách chơi này thì đội tuyển cần được cọ xát với đội bóng mạnh và U23 Borussia Monchengladbach là liều thuốc thử cần thiết với U20 Việt Nam. Chúng ta sẽ cùng chờ đợi xem, trước đối thủ mạnh, có lợi thể về nền tảng thể lực, thể hình thì các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ chơi bóng ra sao. 

Chuyến sang Đức lần này, U20 Việt Nam có vị khách đặc biệt đó là HLV trưởng U22, ĐTQG Việt Nam là ông Nguyễn Hữu Thắng. Nhà cầm quân người Nghệ An quyết định sang Đức để trực tiếp xem các cầu thủ U20 Việt Nam thi đấu để từ đó lựa chọn nhân sự cho U22 Việt Nam chuẩn bị cho VL U23 châu Á 2018, SEA Games 28. 

Sự có mặt của ông Thắng chắc chắn sẽ tiếp thêm động lực để các cầu thủ trẻ thi đấu với phong độ cao nhất. HLV Hữu Thắng và người đồng nghiệp Hoàng Anh Tuấn rất thân thiết với nhau, họ thường xuyên trao đổi về công tác chuyên môn và chắc chắn những cầu thủ nào chơi hay ở U20 Việt Nam sẽ được tiến cử lên U22. 

Chính vì thế, ngay ở trận đấu đầu tiên gặp U23 Borussia Monchengladbach, không cần phải đợi HLV Hoàng Anh Tuấn khích lệ tinh thần thì các cầu thủ cũng ý thức được rằng họ sẽ phải chơi với phong độ cao nhất có thể.
Từ khóa:
U20 Việt Nam HLV Hoàng Anh Tuấn
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục