Việt Nam>

U20 Việt Nam: Đức Chinh - Trần Thành có là cặp “song sát” lợi hại?

THÀNH VĂN | 06:23 20/04/2017

Tại VCK U19 châu Á 2016, bộ đôi Trần Thành - Đức Chinh đã thi đấu tốt, góp công đưa U19 Việt Nam bất ngờ giành được tấm vé dự U20 World Cup 2017.

Lịch thi đấu U20 World Cup 2017

Có thể khẳng định, vai trò của cặp tiền đạo này cực kỳ quan trọng trong lối chơi của U20 Việt Nam hiện tại. Và ở trận đấu tối qua, HLV Hoàng Anh Tuấn đã xếp bộ đôi này chơi cạnh nhau ngay từ đầu. Có thể thấy dụng ý của nhà cầm quân này muốn Đức Chinh - Trần Thành thi đấu bên nhau càng nhiều càng tốt bởi thời gian gần đây, Đức Chinh thường xuyên vắng mặt ở U20 Việt Nam do bận thi đấu cho đội bóng chủ quản SHB.ĐN. 

Với khả năng tỳ đè, xoay trở trong phạm vi hẹp tốt và nhất là kỹ năng dứt điểm sắc bén, Đức Chinh được bố trí đá cao nhất trên hàng công. Trong khi đó, Trần Thành chơi thấp hơn để hỗ trợ cho người đồng đội. Tuy nhiên, nhìn tổng thể thì sự phối kết hợp giữa hai người chưa thật tốt, nhiều tình huống không ăn ý trong khâu di chuyển hay chuyền bóng cho nhau. 

Dù vậy, việc cặp tiền đạo này thi đấu chưa hiệu quả lại là điều… đáng mừng với BHL bởi qua trận đấu với U23 Borussia Moenchengladbach, họ sẽ sớm nhận ra những điểm hạn chế của bộ đôi từng được coi là khó thay thế này! Vẫn còn thời gian để HLV Hoàng Anh Tuấn và các trợ lý chỉnh sửa, bổ khuyết cho những trụ cột của U20 Việt Nam ở các trận đấu sắp tới nhằm tìm ra đội hình tối ưu cho giải đấu tại Hàn Quốc sắp tới.
Từ khóa:
Hoàng Anh Tuấn U20 Việt Nam Đức Chinh Trần Thành
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Duoc tri luc
Cùng chuyên mục