Tây Ban Nha>

Tuần này, Barca sẽ gia hạn với Busquets

LINH KHANG | 06:23 24/07/2018

Nhiều khả năng trong tuần này Barca sẽ hoàn tất việc gia hạn hợp đồng mới với tiền vệ Sergio Busquets, sau khi hai bên đã gần như thống nhất mọi điều khoản của bản hợp đồng được dự đoán sẽ gắn kết đôi bên đến tận năm 2023.

Atletico Madrid 1-0 Getafe
Cách đây 2 năm (tháng 9/2016) Barca đã ký hợp đồng mới với Busquets đến tháng 6/2021. Như vậy, hợp đồng hiện tại vẫn còn đến 3 năm nữa mới hết hạn nhưng Barca vẫn muốn “trói chặt” tiền vệ sinh năm 1988 này thêm 2 năm nữa, và đây chính là lý do Barca liên tục đề nghị gia hạn hợp đồng với Busquets ngay sau khi mùa giải 2017/18 khép lại.

Song, do Busquets bận tham dự VCK World Cup 2018 với đội tuyển Tây Ban Nha nên mọi việc phải tạm gác lại đến lúc này - thời điểm mà người đại diện Josep Maria Orobitg của tiền vệ này cho rằng là rất thuận lợi để Busquets ký hợp đồng mới với Barca. 

Nếu nhìn vào mối quan hệ giữa Barca và Busquets lúc này, nhiều khả năng giữa họ đã giải quyết được vấn đề lương bổng và đề nghị được tăng lương của Busquets đã được đồng ý. Có thể là như thế bởi dù đề nghị tăng lương lên hơn 14 triệu euro/mùa của Busquets đã từng khiến lãnh đạo Barca phải suy nghĩ nhưng do vai trò của anh ở Nou Camp vẫn rất quan trọng nên đội bóng này đành xuống nước. Busquets gần như là tiền vệ đánh chặn duy nhất mà Barca có, nên họ càng phải giữ chân anh, đặc biệt khi xuất hiện tin Man City chèo kéo tiền vệ người Tây Ban Nha bằng mức lương hậu hĩnh. Với ân tình sâu nặng giữa Barca với Busquets khi tiền vệ này chỉ là một cậu thiếu niên của lò đào tạo La Masia, đội bóng này sẽ thành công trong kế hoạch giữ chân tiền vệ tài năng của mình.

Busquets muốn ký hợp đồng mới trước tháng 8
Với mong muốn được biết rõ tương lai trước khi cùng Barca bước vào mùa giải mới, Busquets đã đề nghị lãnh đạo Barca ký hợp đồng mới ngay trong tháng 7. Busquets cũng khẳng định anh muốn kết thúc sự nghiệp ở Barca.
Từ khóa:
Sergio Busquets Barca World Cup 2018 ĐT Tây Ban Nha La Liga bóng đá Tây Ban Nha
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục