Champions League>

Tottenham 'nhường' Liverpool phòng thay đồ xịn hơn ở chung kết Champions League

Lý Nam | 10:28 14/05/2019

Đội bóng của HLV Juergen Klopp sẽ được hưởng đặc quyền vốn chỉ dành cho “chủ nhà” ở trận chung kết Champions League, bất chấp kết quả bốc thăm trước đó ưu thế thuộc về nhánh của Tottenham.

Một trong những đặc quyền dành cho đội “chủ nhà” ở sân Wanda Metropolitano là căn phòng thay đồ lộng lẫy với những chiếc ghế bành êm ái hình bán nguyệt được thiết kế riêng theo yêu cầu của Diego Simeone, để ông có thể nhìn vào mắt từng học trò trong khi truyền đạt chiến thuật. Trong khi đó, căn phòng thay đồ dành cho đội khách là một thế giới khác. Đơn sơ, chật hẹp đến buồn tẻ.

Rạng sáng 2/6 tới, căn phòng khang trang của Atletico sẽ được dành cho các cầu thủ Liverpool. Còn Tottenham phải sử dụng căn phòng kém hoành tráng hơn dành cho đội khách. Điều này đi ngược lại với thông lệ từ trước tới nay, khi đội giành quyền chủ nhà của UEFA thường sử dụng phòng thay đồ dành cho chủ nhà trên sân trung lập.

Phòng thay đồ của Tottenham

Phòng thay đồ của Liverpool
Phòng thay đồ của Liverpool

Theo quản lý sân Fernando Fariza, sở dĩ có việc này là bởi “những lý do về tổ chức”. Ông nói: “Quyết định đó được đưa ra sau khi tham khảo vị trí khu vực cắm trại của các CĐV hai đội ở Madrid, cũng như tuyến đường họ đến sân”.

Cụ thể, 17.000 fan Liverpool sẽ đến Wanda Metropolitano từ phía Nam, trong khi 17.000 CĐV Tottenham kéo đến từ Bắc thành phố. Như vậy, Liverpool được phân căn phòng nằm phía Nam sân vận động, còn Tottenham sử dụng căn phòng nằm phía Bắc.

Mùa trước, trận chung kết Cúp Nhà Vua cũng xảy ra điều tương tự. Sevilla được bốc thăm cho vai trò “chủ nhà” ở các công tác tổ chức, nhưng Barca mới là đội sử dụng phòng thay đồ của đội nhà ở Metro Politano.
Từ khóa:
Atletico Liverpool Tottenham Champions League
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục