Đức>

Top 5 cặp anh em ở Bundesliga

Hồ Đắc | 11:06 13/09/2018

Trong lịch sử, có tới hơn 50 cặp anh em từng chơi bóng ở Bundesliga. Rất nhiều trong đó thành công rực rỡ và để lại ấn tượng trường tồn.

Câu chuyện cảm động của Jadon Sancho
Uli và Dieter Hoeness (ảnh chủ)
Hai anh em nhà Hoeness đều gặt hái nhiều thành công với Bayern Munich. Uli giành 8 danh hiệu, trong đó có 3 Đĩa bạc và 3 chức vô địch Cúp C1. Dieter cũng có 8 danh hiệu, với 5 Đĩa bạc và 3 Cúp Đức. Tuy nhiên, dù chỉ hơn kém nhau 1 tuổi, họ lại không đồng thời khoác áo Bayern. Khi Dieter đến, mùa 1978/79, Uli đã ra đi.

Karl-Heinz và Michael Rummenigge


Ông anh Karl-Heinz thì quá nổi tiếng rồi, nhưng ông em Michael cũng lẫy lừng chẳng kém. Trong 13 năm chơi bóng chuyên nghiệp, Michael, người đá tiền vệ hoặc tiền đạo, đã giành được rất nhiều danh hiệu cả trong màu áo Bayern lẫn Dortmund. Tuy nhiên, hai anh em Rummenigge chỉ có 2 mùa đá cùng nhau, và giành 1 danh hiệu (Cúp QG Đức 1984).

Karl-Heinz và Bernd Foerster


Anh em nhà Foerster đã làm được điều mà cho tới nay chưa cặp anh em nào làm lại được, đó là cùng vô địch EURO trong màu áo đội tuyển quốc gia. Họ cùng Tây Đức lên ngôi ở EURO 1980. Cả hai anh em đều dành phần lớn sự nghiệp của mình của cống hiến cho Stuttgart (Karl-Heinz từ 1977-1986, Bernd từ 1978-1986), cùng vô địch Bundesliga 1983/84.

Jerome và Kevin-Prince BoatengLà anh em, nhưng hai người lại đi theo hai con đường rất khác. Jerome chọn bảo vệ màu áo của quê hương mới Đức, trong khi Kevin-Prince về quê gốc Ghana. Sự nghiệp của Jerome thành công hơn khi cùng Bayern thống trị Bundesliga và cùng Đức vô địch World Cup 2014. Trong khi đó, Kevin-Prince lận đận hơn khi lang thang khắp châu Âu như một kẻ du mục.

Lars và Sven Bender


Cả hai cùng trưởng thành từ lò 1860 Munich và hiện cùng khoác áo Leverkusen, song cặp anh em song sinh thực tế đã có 8 năm xa cách, là thời gian Sven chơi cho Dortmund (2009-2017). Nhờ gắn bó với Dortmund mà Sven có hơn Lars 2 chức vô địch Bundesliga. Ở cấp đội tuyển, cả hai cùng giành huy chương bạc Olympics 2016 với Olympic Đức.
Từ khóa:
Uli Dieter Hoeness lKarl-Heinz Michael Rummenigge Jerome Kevin-Prince Boateng
Duoc tri luc
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục