Thế giới>

Toàn bộ thành viên đội bóng Thái sẽ được giải cứu nội trong tối nay

Nguyên Phong | 16:03 10/07/2018

Đội cứu hộ đã khởi động lại chiến dịch giải cứu 5 thành viên còn lại của đội bóng Thái Lan bị kẹt trong hang Tham Luang. Trong vài giờ tới, 5 người này sẽ được đưa ra khỏi hang.

Sancho vờn cho đồng đội chóng mặt rồi ngã lăn quay trên sân tập
Sau khi cứu được 8 cậu bé ra khỏi hang, nhà chức trách Thái Lan sẽ hoàn tất chiến dịch giải cứu vào ngày hôm nay (10/7). Chiến dịch cuối cùng được bắt đầu vào 10h00 sáng nay theo giờ địa phương. Hiện tại, nhà chức trách Thái Lan vẫn chưa đưa ra cập nhật tình hình mới nhất nhưng xe hộ tống đã được chuẩn bị trước cửa hang. Trong vài giờ tới, đội cứu hộ hy vọng sẽ hoàn tất chiến dịch.

Tại cuộc họp báo sáng nay, Thống đốc Narongsak Osotthanakorn của tỉnh Chiang Rai xác nhận cuộc giải cứu cuối cùng sẽ có sự tham dự của 19 thợ lặn. Ông Narongsak cho biết kinh nghiệm từ 2 đợt giải cứu trước sẽ giúp đội cứu hộ rút ngắn thời gian đưa 5 thành viên còn lại của đội bóng ra ngoài. Trên Facebook, Đặc nhiệm Hải quân Thái Lan cũng chia sẻ "chúng ta sẽ được ăn mừng cùng nhau vào hôm nay".

8 cầu thủ nhí trong 2 đợt giải cứu trước đã nhận được sự chăm sóc y tế tốt nhất. Bố mẹ của 4 cầu thủ đầu tiên đã được phép nhìn mặt con mình qua vách kính của phòng cách ly bệnh viện. Vào tối nay, gia đình của 4 cầu thủ còn lại sẽ được gặp con của mình.

Sức khỏe của 8 cầu thủ nhí đang dần hồi phục và các em đã được phép ăn thức ăn mềm. Tuy nhiên, các cầu thủ vẫn phải nằm trong phòng cách ly ít nhất 7 ngày để được thăm khám, đề phòng lây nhiễm bệnh. Vì thế, đội bóng nhí này sẽ không thể dự khán trận chung kết World Cup 2018 theo lời mời từ chủ tịch Gianni Infantino của FIFA.
Từ khóa:
Thái Lan
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Duoc tri luc
Cùng chuyên mục