AFF Suzuki Cup 2018
Việt Nam>

Công Phượng thăng hoa vì không muốn HLV đối thủ lo cho mình

Phan Hồng | 18:27 16/02/2017

Cuối tuần này, HAGL sẽ làm khách trên sân của B.Bình Dương. Đây còn là cuộc so giày đáng chờ đợi giữa một chân sút đang được kỳ vọng nhất và một tiền đạo kỳ cựu đang có phong độ rất cao.

“Nhìn Anh Đức ghi bàn buồn cho bóng đá Việt Nam. Ngay cả tiền đạo được kỳ vọng như Công Phượng cũng chưa có nổi lấy 1 bàn thắng”, HLV B.BD Trần Bình Sự chua chát khi nhận xét về việc Anh Đức dẫn đầu danh sách Vua phá lưới sau 4 vòng đấu. Ông Sự buồn là bởi, Anh Đức đã lên hàng lão tướng nhưng vẫn ghi bàn đều đều. Tre già mà măng chưa mọc khi Công Phượng vẫn loay hoay tìm bàn thắng đầu mùa.

Nhưng dường như lời cảm thán của vị chiếc lược gia lão làng bậc nhất ở V.League là động lực mạnh mẽ để Công Phượng nỗ lực hơn trong vòng đấu vừa qua. Và điều tích cực đã đến khi chân sút của HAGL lập cú đúp, chấm dứt cơn hạn bàn thắng kéo dài ở V.League.

Hơn hết, 2 bàn thắng ấy được kỳ vọng như mồi lửa để tuyển thủ U23 Quốc gia này “đốt lưới” đối phương trong chặng đường sắp tới. Trước mắt, Công Phượng được kỳ vọng sẽ tiếp tục xuyên thủng lưới B.BD khi HAGL làm khách trên sân đội bóng miền Đông Nam Bộ.

Có thể thấy, đây sẽ là một trận cầu đáng được chờ đợi. Không phải là cuộc chiến của 2 cựu vương đã hết thời làm bá chủ mà là màn so giày giữa 2 chân sút đang tạo dấu ấn lớn. Ở đó, Anh Đức dù đã bước sang hàng lão tướng khi đã ở tuổi 32 nhưng vẫn thể hiện phong độ cực kỳ ấn tượng khi vượt mặt các chân sút ngoại để tạm dẫn đầu danh sách Vua phá lưới với 6 bàn thắng. Trong khi đó, Công Phượng được coi là ngôi sao đang lên của bóng đá Việt Nam.

Trân trọng nỗ lực tuyệt vời và phong độ cao của Anh Đức nhưng phải thừa nhận rằng, người được chờ đợi nhất trong cuộc so tài này chính là Công Phượng. Bởi một khi tiền đạo của HAGL ghi bàn thì U23 Việt Nam cũng sẽ được hưởng lợi. Khi ấy, HLV Nguyễn Hữu Thắng có thể không phải bận tâm nhiều về hàng công của đội nhà trong hành trình hướng đến SEA Games 2017. Nếu ghi bàn vào lưới của B.BD, biết đâu Công Phượng cũng sẽ làm vơi đi nỗi buồn của… HLV Trần Bình Sự.
QC: Vào cửa tự do xem chung kết AFF với màn LED khổng lồ tại SVĐ C500 Hà Nội
QC:
Từ khóa:
Công Phượng HAGL Anh Đức B.BD
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục