Ngôi sao> Tin bên lề>

Tân hậu Wimbledon đặc biệt mê tín

Hạnh Nguyễn | 15:15 17/07/2017
Garbine Muguruza vừa đánh bại Venus Williams 7-5, 6-0 trong trận chung kết đơn nữ Wimbledon 2017 để lập nên kỳ tích vô tiền khoáng hậu.

Muguruza trở thành tay vợt đầu tiên trong lịch sử từng lần lượt đánh bại cả hai chị em nhà Williams trong các trận chung kết đơn nữ Grand Slam. Năm ngoái, Muguruza đã hạ Serena 7-5, 6-4 trong trận chung kết giải French Open. 

Để Muguruza có được thành công rực rỡ ấy, ngoài tài năng và sự khổ luyện của bản thân cũng như sự tiếp sức của HLV, người thân và người hâm mộ, tân hậu Wimbledon còn đặc biệt tin vào chuyện “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Chuyện giới VĐV thể thao nói chung, trong đó có các tay vợt nói riêng hay mê tín không còn lạ nữa. Nhưng mê tín như Muguruza thì có phần hơi cực đoan. Khi đang có mạch trận thắng liên tiếp, Muguruza không chỉ “duy trì nếp thức dậy cùng một cách, đánh răng cùng một giờ và bước xuống giường cùng một chân giữa các ngày”. 

Tay vợt 23 tuổi người Tây Ban Nha còn “bắt” bố mẹ ngồi nhà cổ vũ mình qua tivi ở trận chung kết Wimbledon 2015. Số là hồi đó, Muguruza thắng như chẻ tre từ đầu giải trong bối cảnh bố mẹ cô ngồi nhà. Đến chung kết, bố mẹ Muguruza muốn trực tiếp sang cổ vũ nhưng cô không đồng ý vì sợ “phá dớp”.

Chia sẻ thêm về đời tư của mình, Muguruza cho biết cô thích nghe nhạc của ca sỹ người Pháp, David Guetta và mê xem phim của tài tử Antonio Banderas. Những lúc không vướng bận với cây vợt, Muguruza thích thư giãn bằng việc bếp núc. 

Cô rất thích nấu nướng. Duy có một điều Muguruza hơi ngại khi tự tay vào bếp là cô hay làm các món hợp khẩu vị mà quên các quy định ngặt nghèo về dinh dưỡng, liên quan đến sự nghiệp thi đấu của mình.
Từ khóa:
Muguruza Wimbledon Tennis Quần vợt
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
x
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục