Ngôi sao> Tin bên lề>

Bale nhập hội cấy tóc chống hói

HẠNH NGUYỄN | 09:19 20/03/2017
Giáp mặt Bayern ở tứ kết Champions League là chuyện sau đây 3 tuần. Trước mắt Gareth Bale có “kẻ thù” cấp bách hơn cần đẩy lùi:… bệnh hói đầu. Bale vừa hỏi dò được chỗ cấy tóc uy tín để khắc phục tình trạng “rửa mặt thì lâu, gội đầu thì chóng”.

Giải quyết tận gốc

Nguồn tin độc quyền của tờ The Sun tiết lộ Bale đang quyết tâm chống hói hơn bao giờ hết. Lần này siêu sao người Xứ Wales quyết giải quyết vấn đề “rửa mặt thì lâu, gội đầu thì chóng” này tận gốc. Chứ chỉ dừng lại ở giải quyết phần ngọn như trước thì không ăn thua.

Kiểu tóc búi trên đỉnh đầu thực ra không phải kiểu tóc “thương hiệu” của Bale. Hồi còn khoác áo Tottenham hay hồi mới chuyển sang đầu quân cho Real, anh đều cắt tóc rất gọn gàng. Chỉ ít mùa gần đây, anh mới búi tóc như vậy. 

Cứ tưởng Bale chạy theo mốt “top knot” như những ngôi sao như Zlatan Ibrahimovic, Roberto Firmino, Alberto Moreno, Marko Arnautovic, Daley Blind… Kỳ thực Bale búi tóc là để che đậy phần đỉnh đầu ngày càng hói của mình. Siêu sao 27 tuổi búi ngược tóc xung quanh lên đỉnh đầu để giấu đi dấu hiệu già trước tuổi ấy.

Bale không giấu được chuyện hói nữa và tên anh bị CĐV đổi từ BALE thành BALD (hói đầu)
Bale không giấu được chuyện hói nữa và tên anh bị CĐV đổi từ BALE thành BALD (hói đầu)

Bình thường búi tóc theo cách ấy có thể che đậy phần hói tương đối hiệu quả. Nhưng mỗi khi Bale lỡ tay xõa tóc sau trận hay những trận không may gặp trời mưa, tóc bết lại là y như rằng chuyện “rửa mặt thì lâu, gội đầu thì chóng” của anh lộ ra rõ mồn một. Lúc ấy, Bale lại thành đề tài châm biếm trên các mạng xã hội.

Càng ngày càng thấy việc búi tóc này vừa bất tiện, vừa không thể giải quyết triệt để vấn đề, Bale quyết chống hói từ gốc: đi cấy tóc. Phải đi cấy tóc một phen. Đỡ lo trời mưa. Đỡ lo bị đồng đội và người khác giễu.

Bale hói thành đề tài châm biếm
Bale hói thành đề tài châm biếm

Quyết tâm cấy tóc trong Bale càng dâng cao khi anh tìm được bạn “đồng bệnh tương lân” là đồng đội trong ĐT Xứ Wales, Joe Ledley. Tiền vệ hiện khoác áo Crystal Palace này cũng đang có nhu cầu cấy tóc chống hói. Ledley khoe với Bale đã tìm được chỗ cấy tóc uy tín là viện tóc KSL Hair, với 3 cơ sở ở Cardiff (Xứ Wales), Glasgow (Scotland) và Kent (Anh). 

Ledley đã hẹn với Bale về Cardiff “làm đầu” khi mùa giải này khép lại. Vị hôn thê Emma Rhys-Jones ủng hộ cả hai tay chuyện anh đi chống hói. 

Không thiếu trường hợp tham khảo

Bale có thêm lý do để quyết tâm cấy tóc nếu nhìn vào những tiền lệ chống hói thành công trong làng sao bóng đá. HLV Antonio Conte thời còn xỏ giày thi đấu thậm chí còn hói hơn Bale bây giờ nhiều. Nhưng nhìn ông thầy đang dẫn dắt Chelsea băng băng đến ngôi vô địch Premier League, chẳng ai nghĩ ông từng có giai đoạn lơ thơ vài sợi tóc như thế. Hỏi ra mới biết Conte đã trải qua 3 lần cấy tóc trước khi chuyển sang nghiệp cầm quân. 

Sau 3 lần cấy tóc, Conte đã chống hói thành công
Sau 3 lần cấy tóc, Conte đã chống hói thành công

Các cựu tiền vệ David Platt, Didi Hamann và tiền đạo Dimitar Berbatov cũng đều phải nhờ đến các chuyên gia cấy tóc để khôi phục “mái tóc xuân xanh” cho mình. Họ còn chủ động khoe việc đi cấy tóc rồi khoe thành quả chống hói của mình.

Vất vả nhất trong công cược phủ xanh lại “đồi trọc” có lẽ là trường hợp của Wayne Rooney. Ngôi sao kỳ cựu của Man United đã có kinh nghiệm cấy tóc 6 năm nay với 3 lần đi cấy tóc nhưng kết quả thu về chưa được ưng ý lắm. 

Trọng tài Clattenburg cũng đi cấy tóc
Trọng tài Clattenburg cũng đi cấy tóc

Đâu chỉ mỗi giới cầu thủ mới lo chống hói để giữ lại vẻ thanh xuân cho mình ở hậu trường sân cỏ. Đến cả giới trọng tài, mà tiêu biểu là trọng tài Mark Clattenburg cũng đi cấy lại “một góc con người” cho mình. Vậy thì Bale phen này quyết tâm đi cấy tóc cũng đúng thôi.

Bale sẽ tốn bao nhiêu để cấy tóc?
Thấy bảo phí một lần cấy tóc mà Bale phải thanh toán ở viện tóc KSL Hair vào khoảng 10.000 bảng. Với một siêu sao kiếm tiền tấn như Bale, khoản phí này chỉ là chuyện nhỏ. Chỉ cần hết hói, Bale có phải chi thêm hơn thế nhiều cũng không thành vấn đề.
Từ khóa:
Bale Tottenham hói Ibrahimovic Real cấy tóc Conte Clattenburg
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
x
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục