Đam mê> Công nghệ> Điện thoại>

Vertu thanh lý điện thoại siêu sang với giá rẻ bất ngờ

Xuân Hoàng | 10:53 11/08/2017
Đứng trước nguy cơ phá sản, Vertu đã đại hạ giá những mẫu điện thoại siêu sang của họ. Chẳng hạn, chiếc Vertu Signature S mạ vàng 18K với mặt lưng bằng da cá sấu vốn có giá 19.000 USD hiện được giảm về mức 1.500 USD.

Hôm 13/7 vừa qua, hãng điện thoại xa xỉ Vertu tuyên bố vỡ nợ, đóng cửa nhà máy, dừng sản xuất vì không thể trả khoản nợ 128 triệu bảng. Được biết, Vertu vừa được Murat Hakan Uzan mua lại công ty từ Godin Holdings của Trung Quốc hồi tháng 3 năm nay.

Giờ đây, họ đang mạnh tay bán đấu giá khối tài sản bên trong nhà máy. Đặc biệt là những chiếc điện thoại xa xỉ có giá lên tới hàng chục ngàn USD.


Tuy nhiên, khi công ty này thanh lý hàng loạt tài sản, người dùng có cơ hội mua những chiếc Vertu với giá thực sự hời. Cụ thể, một chiếc Vertu Signature S mạ vàng 18K với mặt lưng bằng da cá sấu vốn có giá 19.000 USD hiện được đấu giá mức 1.500 USD.

Người ta thậm chí còn đem đấu giá bộ sự tập điện thoại trong viện bảo tàng của Vertu. 

Vertu đang thanh lý tài sản để tái cơ cấu khoản nợ
Vertu đang thanh lý tài sản để tái cơ cấu lại các khoản nợ

Bộ sưu tập này gồm 105 chiếc điện thoại ra đời trong suốt chiều dài lịch sử của Vertu. Khá nhiều trong số đó là những bản concept trong khi một số khác có thể hoạt động hoàn hảo. Mức giá khởi điểm cho bộ sưu tập này là 26.000 USD.

Ngoài ra, những người tham gia đấu giá cũng tìm thấy nhiều tài sản khác của Vertu bị đem bán đấu giá, từ bức tượng bằng đồng bên trong trụ sở công ty cho đến các loại bàn làm việc và hệ thống lập trình.


Như vậy, sau nhiều lần đổi chủ Vertu đã không còn là chính mình khi mà tình hình kinh doanh ngày một đi xuống và dẫn tới vỡ nợ như thời điểm hiện tại.
Từ khóa:
Vertu
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục