Đam mê> Công nghệ> Điện thoại>

iPhone SE rớt giá xuống chỉ còn 4 triệu

Xuân Hoàng | 11:17 19/05/2017
Thị trường smartphone xách tay trong nước đang náo loạn trước việc xuất hiện iPhone SE hàng xách tay rớt giá về mức 4 triệu đồng, trong khi đó hàng chính hãng vẫn ở mức giá khá cao và sức mua rất thấp.

Mới đây, một số cửa hàng kinh doanh di động tại Hà Nội đã nhập về một lô iPhone SE khóa mạng (đã qua sử dụng) bản 16GB với giá chỉ từ 4 triệu đồng.

Như vậy, so với khi mới xuất hiện, giá của iPhone SE xách tay chỉ bằng 1/3 cho đến một nửa.

Với loại hàng quốc tế, có thể sử dụng bình thường không cần đến sim ghép, giá của SE bản 16GB và 64GB cũng chỉ 6,5 đến 8 triệu đồng.

Trên kệ hàng chính hãng, iPhone SE vắng bóng tại hầu hết cửa hàng và chỉ còn một vài hệ thống lớn duy trì nhưng số lượng máy cũng không còn nhiều, chủ yếu là phiên bản 16GB cũng như hai màu vàng và vàng hồng, không có màu ghi xám hay bạc.

iPhone SE lien tục rớt giá mạnh, trên thị trường xách tay giá bán SE chỉ còn xấp xỉ 4 triệu đồng
iPhone SE lien tục rớt giá mạnh, trên thị trường xách tay giá bán SE chỉ còn xấp xỉ 4 triệu đồng

Thậm chí, một hệ thống lớn mới đây còn mạnh tay giảm giá SE bản 16GB và 64GB lần lượt 1 đến 2 triệu đồng, xuống còn chưa đến 8 và 10 triệu đồng để đẩy nhanh hàng tồn kho.

So với iPhone 6, 6s hay iPhone 7, iPhone SE ở Việt Nam không được nhiều người dùng ưa chuộng nên giá bán của mẫu này liên tục hạ.

Một số ý kiến cho rằng, việc iPhone SE sở hữu thiết kế giống hệt với iPhone 5s đã là 1 thất bại. Nếu thích dùng điện thoại nhỏ gọn, nhiều người lựa chọn 5s vì kiểu dáng giống hệt, màn hình tương đương. Hầu như họ không để ý đến sự khác biệt về hiệu năng, cấu hình hay camera giữa 5s với SE.

iPhone SE được xem một thất bại nặng nề của Apple, bởi nó không khác gì iPhone 5s mà giá bán lại rất cao
iPhone SE được xem một thất bại nặng nề của Apple, bởi nó không khác gì iPhone 5s mà giá bán lại rất cao

Bên cạnh đó, mặc dù cấu hình ngang với iPhone 6s nhưng màn hình chỉ 4-inch, chất lượng hiển thị kém hơn khiến người dùng vẫn thích dùng iPhone 6, 6s hay các bản Plus để chơi game và giải trí thay vì chọn SE.

Vì thế, trong khi 5s vẫn bán chạy thì iPhone SE lại ế ẩm và nhiều nơi không còn muốn kinh doanh nữa. 

Hiện tại, iPhone SE vẫn là một trong ba dòng iPhone chính được Apple duy trì trên thị trường bên cạnh iPhone 7 và iPhone 6s. Apple cũng vừa làm mới bằng cách nâng dung lượng bộ nhớ của SE lên gấp đôi, 32GB và 128GB, và không thay đổi giá.

Dù vậy, các model này nhiều khả năng cũng không xuất hiện và phổ biến ở Việt Nam thời gian tới.
Từ khóa:
iPhone SE iPhone Apple Smartphone
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục