Đam mê> Công nghệ> Điện thoại>

Google sắp tung smartphone “nhái” tính năng độc lạ của HTC U11

Xuân Hoàng | 15:06 17/07/2017
Theo PhoneArena, các kỹ sư của Google sẽ đưa tính năng bóp cạnh viền lên chiếc Pixel XL 2. Đây là tính năng độc mà lạ chỉ có trên mẫu smartphone HTC U11.

Mới đây, bức ảnh được cho là của Google Pixel XL thế hệ thứ hai đã bị rò rỉ, thiết bị sở hữu màn hình kích cỡ lên tới 6-inch.

Bên cạnh đó, PhoneArena cho biết thêm, Pixel XL 2 sẽ có các cảm biến ở 2 cạnh bên của máy để đo lực bóp của người dùng và chuyển hóa thành các hành động nhất định.

Tính năng này có thể được tùy chỉnh để thực hiện nhiều hành động, mỗi hành động tương ứng với một lực tác động khác nhau giống với HTC U11.

Ngay ở chế độ khóa chúng ta cũng có thể bóp để cảm ứng, tính năng này cực hữu dụng nếu Google biết cách khai thác, chẳng hạn như gọi Google Assistant ngay ở màn hình khóa.


Google có thể thêm vào tính năng này các cử chỉ mới như tắt cuộc gọi đến hay chuyển máy về chế độ im lặng.

Ngoài ra, với việc sở hữu màn hình OLED, Pixel XL 2 sẽ có thêm tính năng Always-on display, màn hình luôn hiển thị các thông báo, thời gian, tin nhắn hay thời tiết.

Về cấu hình của Pixel XL 2 cho đến bây giờ vẫn là một ẩn số, nhưng có thể nó sẽ sử dụng chip xử lý Snapdragon 835, tùy chọn 4GB cho tới 8GB RAM, camera chính 16MP, có khả năng chống nước chuẩn IP68 và chạy trên nền tảng Android O mới nhất.

Hồi đầu năm nay, lãnh đạo mảng phần cứng của Google từng xác nhận, hãng đang phát triển các mẫu điện thoại cao cấp Pixel XL thế hệ thứ 2 cho "thị trường smartphone cao cấp".

Người ta tin rằng, dòng Pixel XL 2 có thể ra mắt vào mùa thu năm nay, đồng nghĩa với việc chúng sẽ cạnh tranh trực tiếp với siêu phẩm iPhone 8 của Apple.
Từ khóa:
Google Pixel XL 2 Pixel Google Smartphone
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
x
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục