Đam mê> Công nghệ> Điện thoại>

Galaxy S8 sắp ra bản chạy Windows 10 Mobile

Xuân Hoàng | 09:29 18/05/2017
Mới đây, hình ảnh trên tay chiếc Galaxy S8 chạy hệ điều hành Windows 10 Mobile bất ngờ xuất hiện. Thông tin này gây khá nhiều ngạc nhiên vì hệ điều hành Windows 10 Mobile không chiếm quá nhiều thị phần vào thời điểm này.

Nguồn tin GSMArena vừa đăng tải hình ảnh được cho là của Galaxy S8 phiên bản chạy hệ điều hành Windows 10 Mobile.

Màn hình vô cực của sản phẩm tiếp tục gây ấn tượng khi đi kèm giao diện Live Tiles đặc trưng. Máy được cài sẵn một số phần mềm nổi tiếng như Office, OneDrive, Cortana, Skype và nhiều thứ khác có trên Microsoft Store.

Tính xác thực của thông tin trên chưa được kiểm chứng. Nhưng nếu thật, đây sẽ là sự trở lại đáng chú ý của nền tảng Windows 10 Mobile vốn bị lãng quên thời gian qua. Hình ảnh rò rỉ cho thấy Galaxy S8 chạy phiên bản mới nhất Creators Update.

Galaxy S8 chạy nền tảng Android
Galaxy S8 chạy nền tảng Android

Với sức mạnh của con chip Snapdragon 835 cộng thêm sự nhẹ nhàng của Windows 10 Mobile, có lẽ Galaxy S8 đạt tốc độ xử lý thuộc hàng nhanh nhất hiện nay.

Nếu chiếc máy này xuất hiện trên thị trường thì có lẽ Microsoft và Samsung muốn nhắm tới nhóm khách hàng văn phòng, bởi Windows 10 Mobile không phải là một hệ điều hành phổ cập với kho ứng dụng quá nghèo nàn.

Hồi tháng 2 năm ngoái, HP đã cho ra mắt chiếc Elite X3 chạy nền tảng Windows 10 Mobile nhưng không tạo được tiếng vang. Trước đó, bộ đôi Lumia 950 và 950 XL cũng không đem đến thành công như mong đợi.

Nền tảng Windows 10 Mobile hiện đang chiếm thị phần khá thấp trên thị trường smartphone
Nền tảng Windows 10 Mobile hiện đang chiếm thị phần khá thấp trên thị trường smartphone

Hiện tại tương lai của nền tảng Windows 10 Mobile đang bị đặt dấu hỏi lớn khi CEO của Microsoft - Satya Nadella không còn hứng thú với mảng di động nữa mà ông định hướng gã khổng lồ phần mềm Mỹ đi theo con đường điện toán đám mây và các ứng dụng tiện ích phục vụ người dùng trên nền tảng iOS và Android.
Từ khóa:
Galaxy S8 Windows 10 Mobile Smartphone
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục