Đam mê> Công nghệ> Điện thoại>

Galaxy Note 8 sẽ có cảm ứng lực 3D Touch như iPhone

Xuân Hoàng | 15:04 11/08/2017
Theo The Investor (Hàn Quốc), Galaxy Note 8 sẽ được tích hợp công nghệ cảm ứng lực 3D Touch như iPhone. Đây có thể là nguyên nhân khiến Note 8 được trang bị pin nhỏ hơn Galaxy S8+ dù kích cỡ to hơn.

Cụ thể, màn hình trên Galaxy Note 8 sẽ có công nghệ cảm ứng lực (còn gọi là 3D Touch), là công nghệ cho phép nhận diện lực ấn tác dụng lên màn hình giúp thiết bị thực hiện các hành động, tác vụ khác nhau tùy theo lực ấn mạnh hay nhẹ.

Theo đó, người dùng có thể ấn vào một trang web hay bức ảnh để phóng to, và mức độ phóng xa hay gần phụ thuộc vào lực ấn mạnh hay nhẹ.

Tính năng này lần đầu trang bị trên Apple Watch ra mắt năm 2014, sau đó hãng mang 3D Touch lên iPhone 6s năm 2015 và tất cả các thế hệ iPhone sau đó (trừ iPhone SE).

Theo nguồn tin The Investor, Samsung sẽ sử dụng công nghệ từng được hãng áp dụng cho nút Home ảo trên Galaxy S8 nhưng dành cho toàn bộ màn hình thay vì chỉ ở khu vực nút Home như trước, giúp người dùng kích hoạt phím tắt nhanh hoặc trình đơn menu tùy theo lực nhấn.


Bên cạnh đó, nguồn tin này còn khẳng định rằng, công nghệ cảm ứng lực chính là nguyên nhân khiến pin trên Galaxy Note 8 chỉ đạt 3300mAh trong khi cả Galaxy Note 7 lẫn S8+ đều là 3500mAh.

Được biết, linh kiện mà Apple sử dụng cho 3D Touch tương đối lớn, buộc hãng này phải giảm kích cỡ pin iPhone 6s để có đủ diện tích.

Dù khá tiện dụng và hiện đại nhưng 3D Touch không được đánh giá cao, ngoài Apple thì chỉ có vài hãng Trung Quốc tích hợp 3D Touch như Xiaomi với Mi 5s.

Ngoài ra, phiên bản Android 7.1 Nougat cũng mang đến tính năng tương tự, nhưng thay vì 3D Touch thì chỉ cần ấn giữ biểu tượng là xong.

Dự kiến, Galaxy Note 8 sẽ được trình làng tại sự kiện Galaxy Unpacked 2017 diễn ra vào ngày 23/8 sắp tới, giá bán khởi điểm của máy có thể lên tới hàng ngàn USD.
Từ khóa:
Galaxy Note 8 Note 8 iPhone Smartphone
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục