Đam mê> Công nghệ> Thiết bị số>

Facebook Watch đe dọa sự độc tôn của Youtube

Đức Hiếu | 10:40 12/08/2017
Nền tảng video mới do facebook phát triển, Facebook Watch vừa được tung ra với tham vọng sẽ cạnh tranh được với dịch vụ chia sẻ Youtube của gã khổng lồ Google.

Facebook Watch trên giao diện máy tính được hiển thị ở dạng thẻ Tab thay thế thẻ Video trước đây. Còn trên phiên bản dành cho thiết bị di động, nó được cung cấp như một ứng dụng độc lập, giống như công cụ nhắn tin Messenger.

Trước kia, mục Video để cho người dùng facebook chia sẻ những đoạn video clip. Còn nay, Facebook Watch tích hợp thêm cả những nội dung truyền hình, TV shows, phim ảnh hoặc các trận đấu thể thao…

Facebook Watch cho thiết bị di động
Facebook Watch cho thiết bị di động

Tham vọng của Facebook Watch là sẽ cạnh tranh trực tiếp với Youtube của Google. Thay vì, người dùng mạng xã hội này phải chuyển sang ứng dụng Youtube thì họ có thể thưởng thức nội dung yêu thích ngay trên nền tảng Facebook Watch mới được tích hợp vào facebook.

Hơn 2 tỷ người dùng mỗi tháng đã mang lại doanh thu từ quảng cáo rất lớn cho facebook. Mạng xã hội lớn nhất thế giới này đang từng bước tìm hướng đi mới sao cho nội dung hấp dẫn hơn, cung cấp được nhiều tiện ích cho người dùng hơn.

VIDEO: Giới thiệu nền tảng video mới Facebook Watch


Từ khóa:
Facebook Watch Facebook
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục