Thế giới> Châu Á>

Essien và Cole đối mặt với án tù ở Indonesia

Hoàng Việt | 21:53 18/04/2017

Bộ đôi cầu thủ mới gia nhập CLB Persib Bandung, Michael Essien và Carlton Cole phải đối mặt với án tù tại Indonesia vì vi phạm luật di trú.

Chuyển đến chơi cho Persib Bandung, Essien và Cole thu hút mọi sự chú ý của những người hâm mộ bóng đá Indonesia. Đã có hàng nghìn CĐV đến sân để theo dõi bộ đôi trên luyện tập. Thế nhưng, Essien và Cole không có thời gian để tận hưởng sự hâm mộ đó, bởi đang treo lơ lửng trên đầu họ là… án tù.

Nhà chức trách Indonesia buộc tội bộ đôi cầu thủ của Persib Bandung vi phạm luật di trú. Phát ngôn viên của cơ quan quản lý di trú cho biết: “Tính đến thứ Ba ngày 18/4/2017, Persib Bandung vẫn chưa nộp đơn xin giấy phép cư trú dài hạn dành cho người nước ngoài đến Indonesia trong thời gian hạn chế. Họ (Essien và Cole) là chuyên gia nên phải có giấy phép để hành nghề ở Indonesia”.

Theo luật pháp Indonesia, khung phạt tối đa cho tội này là 5 năm tù. HLV Umuh Muctar của Persib Bandung đã chỉ trích phán quyết trên của nhà chức trách, khẳng định Indonesia nên tự hào vì có những cầu thủ tầm cỡ như Essien gia nhập giải VĐQG của họ. 

Muctar cho biết: “Họ ở đây là niềm vui lớn với chúng ta, đưa tên tuổi của Indonesia ra trường quốc tế. Mọi người đều biết Essien là một cầu thủ đẳng cấp thế giới, không phải là người nhập cư bất hợp pháp”. Bất chấp những rắc rối trên, Essien và Cole đã có trận đầu tiên cho Persib Bandung cuối tuần trước, hòa 0-0 với Arema.
Từ khóa:
Essien
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Duoc tri luc
Cùng chuyên mục