Đức> 24

Leipzig kiên trì bám đuổi Bayern

Điệp Anh | 06:15 27/02/2017
Bayern dễ dàng hủy diệt Hamburg 8-0 nhưng đừng vội kết luận “Bundesliga đã hết cái xem”. Bởi trong bối cảnh vẫn còn 12 vòng đấu phía trước, Bayern mới đang hơn đối thủ xếp thứ 2 là RB Leipzig 5 điểm. Có nhiều cơ sở để tin rằng Leipzig sẽ không dễ dàng để Hùm xám cắt đuôi.

Ronaldo bỏ bóng vô cùng hài hước
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay

Leipzig có sự ổn định đáng ngưỡng mộ. Trên sân nhà, họ vừa đánh bại đối thủ khó chịu Cologne 3-1 đầy thuyết phục. Vòng trước, Leipzig cũng hạ đối thủ đang có phong độ cao, M’gladbach ngay trên sân đối phương. Cả hai chiến thắng này, bộ đôi sáng giá nhất của Leipzig là Emil Forsberg và Timo Werner đều lập công. 

Tính ra từ đầu mùa Werner đã đóng góp trực tiếp vào 17 bàn (13 pha lập công, 4 đường dọn cỗ cho đồng đội ghi bàn) cho Leipzig. Con số tương ứng của Forsberg là 16 (7 pha lập công, 9 đường kiến tạo). Trong một tập thể trẻ trung gắn kết, Leipzig có những ngôi sao luôn biết tạo ra sự khác biệt.

Leipzig (trên) vùi dập Cologne 3-1 để duy trì khoảng cách 5 điểm với đội đầu bảng Bayern
Leipzig (trên) vùi dập Cologne 3-1 để duy trì khoảng cách 5 điểm với đội đầu bảng Bayern

Sau 22 vòng, Leipzig có 8 bàn ghi trong vòng 6 phút đầu của trận đấu và có 4 lần buộc đối phương phản lưới. Đó đều là thành tích cao nhất Bundesliga mùa này trong các hạng mục thống kê vừa kể. Nghĩa là lối đá “hạ gục nhanh” và dồn đối phương phạm sai lầm của Leipzig đã “lộ bài” nhưng đối phương vẫn không hóa giải nổi.

Leipzig chỉ còn mỗi mặt trận Bundesliga để tập trung chiến đấu trong khi Bayern hiện phải căng sức cho cả 3 mặt trận Bundesliga, Champions League và Cúp QG Đức. Ngoài ra, việc Leipzig đến vòng áp chót mới phải gặp lại Bayern cũng là một lợi thế tinh thần cho ngựa ô này.
Từ khóa:
Leipzig Bayern Munich Bundesliga Kết quả bóng đá
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
x
Gửi
Xem thêm
Cùng chuyên mục