Đức>

Bundesliga, sân chơi của các HLV trẻ

Linh Khang | 06:20 15/07/2017
Bundesliga mùa giải 2017/18 khai mạc vào ngày 18/8 tới sẽ trở thành nơi thi thố tài cầm quân của hàng loạt HLV trẻ tuổi. Đang có nhiều “thuyền trưởng” trẻ cập bến ở Bundesliga.

10 tình huống hài hước nhất Bundesliga 2017/18
Đầu tiên là Julian Nagelsmann, HLV chỉ mới 29 tuổi và đang dẫn dắt Hoffenheim rất thành công ở mùa giải trước. Thời điểm nhận việc, Nagelsmann chỉ mới 28 tuổi 205 ngày. Sau thành tích ấn tượng của Hoffenheim, Nagelsmann đã được ví như “tiểu Mourinho”. 

Nagelsmann được đánh giá là HLV trẻ thú vị nhất nền bóng đá Đức với triết lý trong huấn luyện bao gồm “30% chiến thuật, 70% khả năng giao tiếp xã hội, làm việc và liên kết với cầu thủ”. Chính sách này hiện rất thành công và trở thành trào lưu để những HLV trẻ tuổi khác noi theo.

Domenico Tedesco hiện dẫn dắt Schalke là HLV trẻ tuổi thứ 2 ở Bundesliga mùa giải tới khi mới 31 tuổi 341 ngày. Điều thú vị hơn khi Tedesco sắp có mùa giải đầu tiên làm việc ở Bundesliga. Dù còn trẻ nhưng với tính cách sôi nổi, tận tụy cùng những giáo án huấn luyện hiện đại, Tedesco được giới chuyên môn đánh giá sẽ là người giúp Schalke gặt hái thành công.

Hannes Wolf (36 tuổi) là gương mặt thứ 3 được kỳ vọng. Wolf có kinh nghiệm cầm quân khá phong phú khi ông từng dẫn dắt đội bóng ở các đội trẻ của Dortmund trước khi đến với Stuttgart. Hannes Wolf đã thành công ở mùa giải vừa rồi khi giúp Thiên nga trắng thăng hạng. Với kinh nghiệm làm việc cùng những cầu thủ trẻ, Wolf tiếp tục được tin tưởng trong chiến dịch trụ hạng năm nay bởi Stuttgart đang là một tập hợp của rất nhiên “măng non” như Jean Zimmer, Timo Baumgartl, Takuma Asano hay Carlos Mane...

Có thể nói, chính nhờ sự xuất hiện của hàng loạt HLV trẻ mà tiêu biểu là Nagelsmann, Tedesco và Wolf, Bundesliga 2017/18 sẽ trở thành giải đấu đầy thú vị, với tính cạnh tranh cao giữa các HLV.

Từ khóa:
Bundesliga Nagelsmann Tedesco Wolf
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục