Đức>

Kimmich là “thuốc giảm đau” cho Ancelotti

Thành Vinh | 06:22 07/08/2017
Trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới, HLV Carlo Ancelotti đã gặp rất nhiều vấn đề. Đặc biệt là tại hàng thủ, Bayern luôn tỏ ra bất ổn với những miếng ghép thiếu tính kết dính. Nhưng chí ít thì ở trận Siêu Cúp Đức với Dortmund, cơn đau đầu của Ancelotti cũng phần nào giảm bớt với sự tỏa sáng của Joshua Kimmich.

10 tình huống hài hước nhất Bundesliga 2017/18
Trước đó, Kimmich không chiếm được niềm tin của Ancelotti ở vị trí hậu vệ phải. Trong tâm niệm của chiến lược gia người Italia thì hậu vệ phải là một cầu thủ già dặn, sẵn sàng chơi tiểu xảo khi cần. Đó là lý do dù Kimmich được xem là “truyền nhân của Lahm” thì trong mắt Ancelotti, tuyển thủ Đức vẫn chỉ là một tiền vệ.

Nhưng trong trận Siêu Cúp Đức 2017, với nhiều chấn thương mà Bayern phải đối mặt thì Kimmich vẫn được giao cho vị trí hậu vệ phải. Và nhà vô địch Confed Cup 2017 đã chứng tỏ cho chiến lược gia người Italia thấy năng lực của mình.

Dortmund 2-2 Bayern Munich (pen: 4-5)

Trong cả trận Siêu Cúp, Kimmich hoạt động hết sức năng nổ bên hành lang phải. Trong thế trận áp đảo mà Bayern tạo ra trước Dortmund, Kimmich là một trong những cầu thủ nổi bật. Chính Kimmich là người góp công lớn nhất trong 2 bàn thắng của Bayern ở trận này. Ở tình huống gỡ hòa 1-1, Kimmich thoát xuống và căng ngang dọn cỗ cho Lewandowski đệm bóng ghi bàn. Trong khi ở bàn gỡ 2-2 vào cuối trận, Kimmich chính là cầu thủ Bayern chạm bóng cuối cùng.

Ngoài 2 tình huống đó thì tuyển thủ Đức luôn tỏ ra chính xác và hiệu quả trong các pha lên tham gia tấn công. Đáng kể là tình huống Kimmich tạt bóng để Mueller đánh đầu chạm cột dọc. Tất cả đã cho thấy Kimmich không chỉ sẵn sàng đảm nhận vị trí mà Lahm để lại, anh còn có thể tạo ra những dấu ấn riêng trong các pha lên tham gia tấn công. Điều đó giúp Ancelotti bớt đau đầu về bài toán hàng thủ cho mùa giải tới.

Kimmich đã việt vị trong bàn gỡ 1-1?
Ở trận Siêu Cúp, LĐBĐ Đức đã áp dụng công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR). Cho dù vậy, nó vẫn gây ra tranh cãi. Kimmich được cho là đã việt vị trong tình huống thoát xuống kiến tạo bàn gỡ 1-1 của Bayern nhưng các trọng tài sau khi xem lại video vẫn công nhận bàn thắng.
Từ khóa:
Kimmich Bayern Munich Bundesliga
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục