Đức>

Bayern có thể xếp nhiều đội hình khủng với James

Nguyên Phong | 19:38 12/07/2017
James Rodriguez là một cầu thủ tấn công đa năng và HLV Carlo Ancelotti có thể sắp xếp nhiều sơ đồ khủng với sự góp mặt của tiền vệ người Colombia.

Bayern 1-3 Frankfurt
Vào hôm qua, Bayern đã mượn thành công James từ Real Madrid. Trong bài phát biểu khi công bố hợp đồng, chủ tịch Karl-Heinz Rummenigge của Bayern cho biết: “James là một cầu thủ đa năng, anh ấy rất nguy hiểm, tạo ra được nhiều cơ hội và có khả năng dứt điểm tuyệt vời. Với thương vụ này, chúng tôi có thể nâng cao chất lượng của đội bóng”.
Đấy không phải là những lời nói xã giao nếu nhìn vào tài năng của James. Mặc dù không có chỗ trong đội hình của Zinedine Zidane nhưng James vẫn là tiền vệ tấn công hàng đầu thế giới. Đến Bayern, James sẽ được tái hợp với Carlo Ancelotti, người mang anh về vào mùa hè 2014, giúp anh có được mùa 2014/15 thành công với 17 bàn và 18 kiến tạo.

Chiến lược gia người Italia đặt nhiều niềm tin vào James. Với tiền vệ người Colombia, ông có thể sắp xếp nhiều sơ đồ tấn công khác nhau. Dưới đây là những cách mà Ancelotti có thể dùng để sử dụng James.

Đá tiền vệ ở sơ đồ 4-3-3


Mùa trước, HLV Ancelotti thường sử dụng bộ ba tiền vệ Xabi Alonso, Thiago Alcantara và Arturo Vidal. Alonso như một mỏ neo, thu hồi và phân phối bóng. Vidal và Thiago chơi cao hơn một chút, làm nhiệm vụ kiến tạo lối chơi. Mùa này, Ancelotti sẽ không còn sự phục vụ của Alonso.

Rất có thể ở mùa này, Vidal sẽ đảm nhiệm trọng trách mà Alonso giải nghệ để lại. Khi đó, James có cơ hội chiếm một suất trong bộ 3 tiền vệ của Bayern.

Đá cánh


Ở Real dưới thời Ancelotti, James có thể chơi tốt khi đá cánh. Giờ đây ở Bayern, khi Arjen Robben và Franck Ribery đã ngoài 30, Douglas Costa sắp chuyển sang Juve, một suất chơi dạt cánh trên hàng công 3 người có thể được trao cho James. Ngoài ra, James cũng có thể đá cánh trong sơ đồ 4-2-3-1. 

Số 10


Đây là vị trí có thể phát huy tối đa khả năng của James. Cầu thủ 26 tuổi này là một số 10 đích thực, cả nghĩa đen về số áo anh mặc cho đến phong cách chơi bóng. Đúng như chủ tịch Rummenigge nhận xét, James có thể tạo ra nhiều cơ hội với nhãn quan tuyệt vời, cũng có thể tung ra những cú dứt điểm không chê vào đâu được. Anh sẽ là cầu nối hoàn hảo giữa các tuyến của Bayern với Robert Lewandowski nếu được HLV Ancelotti sắp xếp chơi ngay sau tiền đạo người Ba Lan.
Từ khóa:
Bayern James Rodriguez Vidal Robben Ancelotti Lewandowski
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
x
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục