Đức>

4 nguyên nhân khiến Leipzig sa sút ở Bundesliga

Điệp Anh | 08:50 20/03/2017
Thảm bại 0-3 trên sân của Bremen, Leipzig chỉ kiếm được 1 điểm trong 3 vòng gần nhất. Từ chỗ kém Bayern 3 điểm và hơn Dortmund tới 9 điểm sau lượt đi, giờ Leipzig kém Bayern 10 điểm khi Bayern còn chưa đá vòng 25 và chỉ hơn Dortmund 3 điểm. Đà trượt dốc của Leipzig do đâu? Dưới đây là 4 nguyên nhân chính.

10 tình huống hài hước nhất Bundesliga 2017/18
Thiếu phương án dự phòng

Chất lượng cầu thủ đá chính và dự bị của Leipzig vênh nhau quá nhiều. Thời gian qua, họ quá phụ thuộc vào bộ đôi tấn công Timo Werner – Emil Forsberg. Những vào những thời điểm mà Werner hoặc Forsberg bị chấn thương, treo giò hay bị “bắt chết”, Leipzig không có phương án thay thế hiệu quả. Phương án dự phòng Davie Selke sa sút khủng khiếp, khác hẳn với hình ảnh linh hoạt của anh hồi đầu mùa giải.

Lối chơi dễ bị bắt bài

Sau trận Leipzig thua Wolfsburg 0-1 ở vòng 24, tiền đạo Mario Gomez của Wolfsburg chỉ ra: “Đá với họ, chỉ cần phong tỏa khu trung tâm giữa sân là xong”. Đúng như nhận định đó, Leipzig lên bóng khá đơn điệu. Họ không có giải pháp phá băng khi đối thủ dùng số đông biến không gian ở giữa sân trở nên chật chội.

Cứ đà này, chỉ 2-3 vòng nữa Leipzig (phải) sẽ bị Dortmund vượt mặt
Cứ đà này, chỉ 2-3 vòng nữa Leipzig (phải) sẽ bị Dortmund vượt mặt

Chủ quan trước các đội “cửa dưới

Đá với các đối thủ ở nửa trên BXH như Cologne, Hertha, Frankfurt, Hoffenhem và M’gladbach thì Leipzig vẫn thắng. Nhưng gặp các đối thủ đang đua trụ hạng như Hamburg, Wolfsburg, Bremen và Ingolstadt thì Leipzig lại đều thua. Vấn đề của Leipzig là họ vừa chủ quan, vừa có cách tiếp cận không phù hợp khi gặp những đội bóng đang chật vật chayh đua trụ hạng.

Ít kinh nghiệm, non bản lĩnh

Lần đầu trong lịch sử dự Bundesliga, lại sở hữu đội hình trẻ nhất Bundesliga mùa này (tuổi trung bình 24,1) nên Leipzig chưa có tâm lý vững vàng. 7 trận mất điểm gần đây, Leipzig đều trong cảnh bị thủng lưới trước và không sao lật ngược được thế cờ. 

Họ yếu kém về mặt bản lĩnh, đồng thời thiếu vắng một thủ lĩnh tinh thần đủ tài năng và uy tín để kéo cả đội thành một khối thống nhất. Chính yếu tố đó đã khiến hiện tượng Leipzig trượt dài trên đường đua Bundesliga mùa này.
Từ khóa:
Leipzig Bundesliga
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục