Italia> VĐQG Italia> 22

Milan chiêu mộ "kim cương đen" Franck Kessie ngay trước mũi Roma

Nhật Anh | 09:10 18/05/2017
Milan vừa nẫng tay trên thành công viên kim cương đen của Atalanta, Franck Kessie, bất chấp việc tiền vệ người Pháp đã có lúc gần như thuộc về AS Roma.

SPAL 0-3 AS Roma
Những kênh thông tin uy tín như Sky Sports lẫn Goal đều khẳng định Milan đã có được Kessie vào mùa giải tới sau màn ngã giá thành công. Cụ thể, cả Milan lẫn Roma đều đưa ra mức phí chuyển nhượng 28 triệu euro cho Atalanta và đã nhận được cái gật đầu của đội bóng vùng Bergamo.

Nhưng tới khi đàm phán cá nhân, Milan mới là CLB giành chiến thắng khi chấp nhận trả cho Kessie mức lương 2,5 triệu euro/mùa, hợp đồng kéo dài 5 năm. Phía Roma chỉ chấp nhận trả cho tiền vệ 20 tuổi tối đa 1,4 triệu euro/mùa (có thể tăng thành 2 triệu euro/mùa tùy vào thành tích).

Như vậy chỉ chưa đầy một tháng sau khi chính thức thuộc về các ông chủ Trung Quốc, Milan đã có thương vụ chiến thắng đầu tiên trên thị trường chuyển nhượng bằng sự mạnh bạo về tiền bạc. Đây cũng là một thương vụ cho thấy sức hút của Milan vẫn đang tồn tại. Báo chí Italia nói rằng Kessie trong giây phút quyết định đã nói rằng mình chỉ muốn đến Milan mặc dù Roma mới là những người đến sớm và tỏ ra có thiện chí hơn.

Các Milanista đang khá hào hứng trước bản hợp đồng này. Kessie là một trong những hiện tượng của Serie A 2016/17 ở vị trí tiền vệ trung tâm. Và việc Milan-không-được-tham-dự-cúp-châu-Âu chiến thắng Roma trong cuộc chiến để có Kessie không nằm trong tính toán của các Milanista.

Với Roma, dường như Giám đốc thể thao Monchi đã thất bại trong thương vụ đầu tiên trên cương vị mới. Hiện tại Roma đang chuyển hướng sang tiền vệ Jakub Jankto của Udinese. Tiền vệ người CH Czech sinh năm 1996 đang được định giá 10 triệu euro, nhiều khả năng thương vụ sẽ được chốt trong vài ngày tới.

Kessie đắt giá hơn cả Shevchenko
Với giá chuyển nhượng 28 triệu euro, Kessie là thương vụ đắt nhất của Milan trong 2 năm qua, và là thương vụ đắt giá thứ 9 của Milan trong lịch sử. Kessie thậm chí còn đắt hơn cả Andriy Shevchenko vào thời điểm Milan mua tiền đạo người Ukraine từ Dynamo Kyev (25 triệu euro vào năm 1999).
Từ khóa:
Kessie Roma Milan Serie A Chuyển nhượng
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
x
Gửi
Xem thêm
Cùng chuyên mục