Italia> VĐQG Italia>

Joe Hart: Nửa người hùng, nửa... tội đồ

Khánh Phong | 09:28 20/03/2017
Thủ thành Joe Hart vừa trải qua một buổi tối đầy cảm xúc. Những sai lầm của anh đã khiến Torino phải chịu 2 bàn thua trước Inter, qua đó đánh rơi 2 điểm đầy đáng tiếc. Nhưng cũng chính Hart đã ngăn không để Torino thủng lưới nhiều hơn với những pha cản phá xuất thần. Nói anh giữ lại cho Torino 1 điểm, do đó, cũng không quá!

AC Milan 5-1 Fiorentina
Hart hoàn toàn có thể làm được tốt hơn trong cả 2 bàn thua. Ở bàn thua đầu tiên, cú sút của Kondogbia là không quá mạnh, bóng đi cũng không quá xa người Hart, nhưng anh lại đổ người quá chậm, do đó chỉ chạm được tay vào bóng chứ không thể cản bóng. Ở bàn thua thứ 2, hình ảnh quen thuộc của Hart ở Man City lại được tái diễn. Thủ môn người Anh đã chọn sai điểm rơi của trái bóng nên ra lố, tạo điều kiện cho Candreva thoải mái sút vào lưới trống.

Tuy nhiên, cũng chính Hart là người đã làm nản lòng một loạt chân sút của Inter với những pha bay người tuyệt hay. Anh đã có không dưới 3 lần cứu cho Torino khỏi những bàn thua mười mươi từ các cú sút của Perisic, Candreva và đặc biệt là cú sút xa sấm sét của Eder. Nên kể cả khi đã phạm 2 sai lầm nghiêm trọng, Hart vẫn được các CĐV Torino gọi tên như một người hùng. 

Cách cư xử ấy của các CĐV là điều mà Hart không bao giờ nhận được nếu ở Anh. Thực tế thì chính người Anh là những người tỏ ra nhiệt tình nhất trong việc mỉa mai Hart sau trận đấu rạng sáng qua. Nếu ở Anh, Hart có lẽ khó dám ra đường sau khi phạm tới 2 sai lầm trong một trận đấu như thế. Đó hẳn sẽ là một yếu tố quan trọng để anh cân nhắc có trên trở lại xứ sương mù hay không...

Hart “hay thứ nhì Serie A”
Theo nhận xét của Gianluca Oddenino, phóng viên của tờ La Stampa, Joe Hart được đánh giá là một trong những thủ môn hàng đầu ở Serie A hiện tại. Anh chỉ xếp sau Buffon và Donnarumma, và đứng ngang với Handanovic (Inter), Reina (Napoli) và Szczesny (Roma) trong nhóm tiếp theo. Tờ Gazzetta dello Sport thì chấm Hart 6,25 điểm, cao hơn cả Reina và Buffon.
Từ khóa:
Joe Hart Torino Serie A
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục