Việt Nam>

Thành Chung ghi bàn ở giây 33 sau khi vào sân chưa phải nhanh nhất V.League

Trí Công | 15:46 20/03/2017
Trung vệ Nguyễn Thành Chung gây ấn tượng rất mạnh khi vô lê tung lưới FLC Thanh Hóa chỉ sau 33 giây được thay vào sân. Nhưng anh chưa phải người từ ghế dự bị ghi bàn nhanh nhất trong lịch sử V.League.

Trong bối cảnh mà hai chân sút cự phách là Gonzalo Marronkle và Hoàng Vũ Samson quá vô duyên trước khung thành thủ môn Thanh Thắng cộng thêm việc bị FLC Thanh Hóa dẫn trước 1 bàn, HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC đưa ra một quyết định táo bạo. 

Thay vì tăng cường một cầu thủ tấn công như Trịnh Duy Long, nhà cầm quân họ Chu quyết định sử dụng một nhân tố vốn có sở trường phòng ngự. Đó là Nguyễn Thành Chung. Giây thứ 9 của phút 79, trung vệ mang áo số 16 này vào sân thay cho Văn Kiên. Và chỉ 33 giây sau đó, ngay ở pha chạm bóng đầu tiên, cú vô lê sát vòng cấm của cầu thủ này đã không cho thủ môn Thanh Thắng có một cơ hội cản phá. 

VIDEO: Vào sân 33 giây, Thành Chung ghi luôn siêu phẩm  


Bàn thắng của Thành Chung đã mở đầu cho màn ngược dòng của Hà Nội FC ở hơn 10 phút cuối trận, đồng thời khiến mộng lập kỷ lục khởi đầu 10 trận bất bại của FLC Thanh Hóa tan thành mây khói. 

Pha lập công chỉ sau 33 giây đã giúp Thành Chung vượt qua Đinh Hoàng Max (97 giây) để trở thành cầu thủ dự bị vào sân ghi bàn nhanh nhất sau 10 vòng đấu đầu tiên của V.League 2017. Tuy nhiên, pha lập công này vẫn chưa phải là nhanh nhất trong lịch sử V.League.

Quay lại 2 mùa bóng, tại trận đấu giữa FLC Thanh Hóa và Than Quảng Ninh, tiền vệ Lê Quốc Phương đã khiến sân vận động Thanh Hóa vỡ òa. Ở giây thứ 3 của phút 37, cầu thủ này được tung vào sân để đảm nhận pha đá phạt gần 30 mét. Và chỉ mất đúng 17 giây có mặt trên sân, Quốc Phương đã đưa được trái bóng vào lưới đối thủ. 

VIDEO: Lê Quốc Phương - Cầu thủ dự bị vào sân ghi bàn nhanh nhất V.League 


15: Tính đến hết vòng 10 V.League, có tổng cộng 15 cầu thủ dự bị vào sân ghi bàn cho đội nhà. 

Từ khóa:
Lê Quốc Phương Thành Chung Hà Nội FC FLC Thanh Hóa V.League
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục