Việt Nam>

V.League: Hà Nội FC bị cầm chân, FLC Thanh Hóa đắc lợi

Khắc Sơn | 18:46 17/02/2017
Hà Nội FC đã bị Hải Phòng FC cầm chân ở Lạch Tray. Đó chính là cơ hội ngàn vàng để đội đầu bảng FLC Thanh Hóa gia tăng cách biệt về điểm số nhằm nuôi giấc mộng lớn vô địch V.League.

Quá nhiều lần FLC Thanh Hóa khởi đầu thuận lợi ở V.League. Mùa giải trước, nhân lúc Hà Nội T&T khủng hoảng, B.BD đánh mất sức mạnh của mình FLC Thanh Hóa đã tiến những bước dài nhằm xác định vị thế số 1 trên bảng xếp hạng. Nhưng rút cuộc, đội bóng xứ Thanh vẫn không thể trở thành quán quân của giải vì thiếu một chút bản lĩnh ở chặng đua nước rút.

Mùa giải này, FLC Thanh Hóa vẫn khởi đầu như mơ. Nhưng, điều đáng nói là cái cách mà họ xác lập ngôi vị số 1 đến thời điểm này có phần khác biệt so với trước đây. Nói cách khác, họ khẳng định vị thế nhờ bản lĩnh vượt khó và sự biến chuyển khá nhịp nhàng về lối chơi. Mất Hoàng Thịnh vì chấn thương, vắng Omar về án phạt, lại phải hòa mình vào những ì xèo nơi hậu trường, nhưng tất cả điều đó không làm chệch bánh con tàu FLC Thanh Hóa. Họ vẫn băng băng lao về phía trước và biết cách chắt chiu những cơ hội đôi khi ít ỏi để có được niềm vui tối đa.

FLC Thanh Hóa mùa này đã khác nhiều so với chính họ một năm trước. Sự khác biệt có thể nhìn thấy từ việc họ được dẫn dắt bởi một ông thày ngoại cùng nhiều ngôi sao mới. Nói tóm lại, bằng sự đầu tư mạnh mẽ, họ đã có một đội hình dày hơn, đủ sức theo đuổi một cuộc đua dài hao người tốn của.

FLC Thanh Hóa đã làm mọi điều có thể để đổi được phận. Họ phải trở thành nhà vô địch chứ không thể mãi hài lòng với thành tích “có huy chương”. Nhưng, để trở thành số 1 trong cuộc đua thì chỉ tiền và quyết tâm thôi là không đủ. Đội bóng này phải có được phẩm chất của những tay đua cự khách. Họ phải biết nhấn ga, vượt qua khúc cua định mệnh và đôi khi phải biết cả núp gió chờ thời. 

Phẩm chất ấy không phải là thứ muốn là có, tung tiền là được, nó phải trả giá bằng thời gian, bằng công sức và cả giấc mơ của rất nhiều người làm bóng đá. Và, đến giờ, tất cả đều hy vọng, FLC Thanh Hóa sẽ hội đủ những phẩm chất để trở thành nhà vô địch.

Từ khóa:
FLC Thanh Hóa V.League
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
x
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục