Anh>

Ông chủ Arsenal & thói quen đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành

Hoàng Việt | 10:35 21/03/2017
Theo số liệu mới nhất của tạp chí Forbes, cổ đông Alisher Usmanov của Arsenal đã kiếm về gần 3 tỷ USD trong năm 2016, tăng tài sản lên 15,2 tỷ USD. Trong khi đó, cổ đông lớn nhất Stan Kroenke có khối tài sản trị giá 7,5 tỷ USD.

Hậu trường chụp ảnh chuyên nghiệp của Bernd Leno
Nhìn vào khối tài sản của Usmanov, nhiều fan Arsenal có thể sẽ thất vọng bởi tỷ phú người Nga bị ngăn cản trở thành người nắm quyền ở sân Emirates. Dù rất muốn nhưng Usmanov chỉ mua được 30% cổ phần của Arsenal và không có quyền quyết định chính tại CLB này. Nhiều CĐV Pháo thủ tin rằng nếu Usmanov làm ông chủ của Arsenal, tỷ phú này sẽ chi tiền tăng sức mạnh cho CLB như những gì Roman Abramovich làm ở Chelsea.

Thế nhưng, quyền kiểm soát Arsenal vẫn nằm trong tay Stan Kroenke. Ông có khối tài sản trị giá 7,5 tỷ USD, “chỉ” kém Abramovich 1,6 tỷ USD nhưng lại chăm chăm lấy tiền từ CLB thay vì sử dụng tài sản giúp Arsenal mạnh mẽ hơn trên TTCN. Kroenke theo đuổi mô hình tài chính tự duy trì, Arsenal không chi tiêu nhiều hơn những gì kiếm được.

Theo số liệu của tạp chí Forbes, 2 cổ đông của Arsenal là Usmanov và Kroenke đứng thứ 66 và 182 trên BXH những người giàu nhất thế giới. Ông chủ bóng đá giàu nhất vẫn là Carlos Slim, người sở hữu CLB Real Oviedo (đang chơi ở hạng Nhì Tây Ban Nha). Slim là người lắm tiền nhiều của thứ 6 thế giới với khối tài sản 54,5 tỷ USD. 

Một vài tỷ phú nổi tiếng khác liên quan đến bóng đá là Wang Jianlin (cổ đông của Atletico Madrid) đứng thứ 18 với tài sản 31,3 tỷ USD; Francois Pinault của Rennes xếp ngay trên Usmanov 1 bậc; Dietmar Hopp của Hoffenheim đứng thứ 140 với 9 tỷ USD. 
Từ khóa:
Korenke Usmanov Arsenal
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục