Anh> 13

Mất Top 4, Arsenal khó giữ Sanchez

Kinh Thi | 10:54 19/05/2017
Arsenal đang đứng trước nguy cơ kép nếu bị văng khỏi Top 4 vào cuối mùa: Họ không những mất suất dự Champions League mà còn có thể mất luôn cả ngôi sao lớn nhất là Alexis Sanchez trước sự chèo kéo của hàng loạt đại gia.

Huyền thoại World Cup: Zico
Khỏi nói rằng một ngôi sao ở đẳng cấp quá cao như Alexis Sanchez sẽ thất vọng như thế nào nếu không được dự Champions League. Mà hễ Sanchez thất vọng? Real Madrid, Barcelona và Bayern Munich là 3 trong số các đội đang muốn trải thảm đón rước. Các “siêu CLB” ấy chắc chắn sẽ luôn đảm bảo cho cầu thủ của họ vinh dự tranh tài ở giải đấu số 1 thế giới tầm CLB, chưa kể “một vài danh hiệu” trong bộ sưu tập thành tích.

Thêm một điều quan trọng nữa: lương cao là điều chắc chắn. Yêu cầu 300.000 bảng/tuần mà Sanchez đang đặt ra cho Arsenal sẽ chẳng bao giờ là vấn đề lớn đối với các đội đang muốn mời anh. Vậy nên, giữ chân Sanchez là điều cực khó, nhất là với một Arsenal đang đối diện nguy cơ kết thúc mùa bóng với một vị trí bên ngoài Top 4. 

Mới đây, Sanchez vừa tỏ ra bực bội trước tình trạng Arsenal bây giờ gần như không còn khả năng tranh chấp ngôi cao với các đối thủ mạnh ở Premier League. Anh nói: “Đôi khi, tôi thấy thất vọng”. Sanchez xưa thay thường rất kín tiếng trước những câu chuyện như vậy. 

Nếu như có đội mạnh tay mua đứt hợp đồng của Sanchez trong mùa Hè sắp tới, đấy sẽ không phải là chuyện bất ngờ. Và đấy cũng không phải là chuyện mà Arsenal có thể ngăn cản. Đáp ứng “đề nghị 300.000 bảng” của Sanchez xem ra là cách duy nhất để Arsenal giữ lại cầu thủ số 1của mình.

Rắc rối ở chỗ, bản thân HLV Wenger còn chưa biết chắc số phận của ông sẽ như thế nào sau mùa bóng này. Mà nếu phải thay Wenger, Arsenal đương nhiên còn phải chờ xem kế hoạch nhân sự của HLV mới.
Từ khóa:
Sanchez HLV Wenger Arsenal Premier League Ngoại hạng Anh Chuyển nhượng
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
x
Gửi
Xem thêm
Cùng chuyên mục