Anh>

Ibra hay Rashford xứng đáng lĩnh xướng hàng công của M.U?

Kinh Thi | 06:19 20/04/2017
Sau khi lắng dịu những lời khen dành cho Marcus Rashford trong trận thắng Chelsea 2-0 tuần trước, vấn đề tất yếu đã nảy sinh: Zlatan Ibrahimovic có còn là lựa chọn số 1 cho vị trí trung phong trong đội hình chính Man United?

Những pha cứu thua đáng nhớ nhất của De Gea mùa này
Jamie Carragher và Gary Neville có cùng quan điểm khi bàn luận trong chương trình “Bóng đá tối thứ Hai” của Sky Sports: Ibrahimovic vẫn còn nguyên chỗ đứng, bất chấp Rashford vừa có một sự thể hiện tuyệt vời.

Theo Neville, Ibra sẽ không làm được những gì Rashford đã làm trong trận thắng Chelsea. Nhưng Rashford cũng không làm được những gì Ibra đã làm trong trận chung kết Cúp Liên đoàn (M.U thắng Southampton 3-2). Rồi Neville kết luận: “Tại sao lại không thể có 3-4 tiền đạo giỏi để chọn lựa? Tôi muốn thấy Ibra giữ một vai trò khác thay vì như những gì đã qua - anh phải đá chính hoặc M.U sẽ không có gì”.

Đấy thật ra là cái nhìn về lâu dài. Neville cho rằng Ibra vẫn còn nguyên giá trị và có kinh nghiệm tuyệt vời. Rashford thì có sức trẻ, tốc độ và lối chơi linh hoạt. Neville còn muốn M.U có thêm Chicharito nữa! Nhưng hãy trở lại vấn đề cụ thể, trước mắt: ngay trong trận đấu đêm nay, nên để Ibra hay Rashford đá chính, ở vị trí cao nhất trong đội hình? Ý kiến của Carragher: Ibra là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất Premier League mùa này. Rashford tỏ ra tuyệt vời trong trận thắng Chelsea, nhưng không nên lấy một trận đấu cụ thể để bàn về cả mùa bóng!


Nhược điểm của Ibra thì ai cũng thấy. Ở tuổi 35, anh không còn tốc độ và khả năng tăng tốc như các cầu thủ trẻ nữa. Lối chơi của Ibra cũng không linh hoạt, bao quát như Rashford. Thế vì sao M.U ký hợp đồng với Ibra? Vì họ đã dự trù tất cả những điều liên quan. Họ đã có tốc độ nơi những cầu thủ chạy cánh, đã có những cầu thủ đá được ở cả khu giữa lẫn lệch biên. Họ đã có tất cả những gì cần có để hỗ trợ cho một Ibra chỉ đứng ở giữa và ghi bàn.

Bây giờ, Rashford chứng tỏ M.U vẫn có khả năng tấn công, ghi bàn tuyệt vời, trong trường hợp Ibra vắng mặt. Quá tốt! Nhưng đấy chỉ là giải đáp cho một trận cụ thể. Vấn đề của cả mùa bóng lại khác. Rashford không phải (hoặc chưa tự chứng minh được) là mẫu cầu thủ bảo đảm ghi 20 bàn cho M.U để anh đá trung phong suốt mùa. Nhìn đâu cho xa: ngay trước khi ghi bàn trong trận gặp Chelsea, Rashford đã có một pha dứt điểm chệch cầu môn đến... 5-6m. Chỉ trong vài chục giây, đã thấy có hai Rashford khác hẳn nhau rồi!

Dù sao đi nữa, với Jose Mourinho thì vấn đề... trong mùa Hè sắp tới đã nhẹ hẳn. Mua được một tiền đạo giỏi càng tốt, nếu không thì cứ trông vào Rashford tùy tình thế, cũng tạm ổn. Mua được tiền vệ giỏi càng tốt, không thì đã có Ander Herrera. Càng không có lý do gì để Mourinho sao lãng các trận còn lại ở mùa bóng này. Ông vẫn sẽ dùng Ibra?

Một mặt, nếu lão tướng Thụy Điển quả có vấn đề về thể lực, anh đã được nghỉ trước trận gặp Anderlecht rồi. Mặt khác, nếu Ibra ra sân nhưng không ghi bàn, đã có kế hoạch B nơi Rashford rồi. Điều quan trọng nhất với M.U trong trận gặp Anderlecht đêm nay chỉ là làm sao để không thủng lưới. Chuyện này thì lại quá dễ, với Mourinho!
Từ khóa:
Rashford Neville Carragher Mourinho Ibrahimovic Herrera Europa League
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
x
Gửi
Cùng chuyên mục