Anh> 13

ĐT Anh hưởng lợi nếu Tottenham vô địch Ngoại hạng Anh

Hoàng Việt | 18:17 19/04/2017
Tottenham đã thắp sáng lại cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh 2016/17 khi chỉ kém Chelsea 4 điểm. Nếu họ vô địch, ĐT Anh sẽ được hưởng lợi rất nhiều.

Đội hình xuất sắc mọi thời đại của Arsenal
Sau trận thua trên sân Old Trafford ở vòng 33 Ngoại hạng Anh, một Chelsea đang rất thoải mái trong cuộc đua vô địch bỗng cảm thấy run run. Tottenham thu hẹp khoảng cách có lúc đã lên tới 10 điểm xuống còn chỉ 4 điểm với Chelsea, là mối đe dọa lớn với The Blues trong hành trình xưng vương. Trước mắt mỗi đội còn 6 trận nữa là kết thúc Ngoại hạng Anh 2016/17.

Nhìn vào lịch thi đấu, có thể thấy Tottenham gặp nhiều khó khăn hơn Chelsea về mặt lý thuyết. Gà trống phải đối mặt với Leicester, M.U và Aresnal. Về phía Chelsea, thử thách lớn nhất với họ chỉ là chuyến làm khách trên sân Goodison Park của Everton ở vòng 35. Vì thế, The Blues vẫn nắm “pole” trong cuộc đua vô địch. 

Dù vậy kể từ đầu năm 2017, Tottenham đang thể hiện phong độ tuyệt vời ở Ngoại hạng Anh. Họ chỉ thua đúng 1 trận tại Ngoại hạng Anh trong năm 2017 (trước Liverpool), đích thân cắt đứt chuỗi 13 trận thắng của Chelsea tại Ngoại hạng Anh. Tottenham đang có 7 trận thắng liên tiếp. Trong khi đó, Chelsea đã thua 2/7 trận gần nhất. 

Tottenham là đội có số cầu thủ Anh đá chính nhiều nhất trong các đội nằm ở Top 7 Ngoại hạng Anh
Tottenham là đội có số cầu thủ Anh đá chính nhiều nhất trong các đội nằm ở Top 7 Ngoại hạng Anh

Sự hưng phấn sẽ là động lực lớn cho Tottenham trong con đường hướng tới danh hiệu. Họ là tập hợp của những cầu thủ trẻ trung như Dele Alli (20 tuổi), Harry Kane (23 tuổi) và Eric Dier (23 tuổi). Tottenham có thể thiếu kinh nghiệm trong cuộc đua vô địch, nhưng sự mãnh liệt và thăng hoa của tuổi trẻ sẽ giúp họ cuốn phăng mọi chướng ngại. 

Đó là bàn về khả năng xưng vương của Tottenham. Ở khía cạnh lợi ích chuyên môn, việc Tottenham lên ngôi vô địch sẽ rất có lợi cho bóng đá Anh. Danh hiệu sẽ giữ những ngôi sao như Harry Kane và Dele Alli ở lại để xây dựng một đội bóng lớn trong những năm tới. Tottenham là đội bóng có nhiều cầu thủ người Anh góp mặt trong đội hình đá chính nhất, nếu chỉ tính trong 7 đội đang dẫn đầu Ngoại hạng Anh. 

Năm cầu thủ của Tottenham là Kyle Walker, Danny Rose, Eric Dier, Alli hay Kane, những người giờ cũng đang dần đóng vai trò quan trọng trên tuyển Anh. Họ chơi tốt cạnh nhau trong màu áo Tottenham thì cũng sẽ dễ duy trì điều đó khi lên tuyển. Vì thế, thành công của Tottenham (nếu xảy ra) sẽ là tín hiệu tốt cho bóng đá Anh. 
Từ khóa:
Tottenham Hotspur Kane Alli Ngoại hạng Anh
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
x
Gửi
Xem thêm
Cùng chuyên mục