AFF Suzuki Cup 2018
Bên ngoài đường Piste>

Tìm hiểu tác dụng của Glucosamine và Sụn vi cá mập trong điều trị xương khớp

BONGDAPLUS | 11:07 29/11/2017
Hiện nay, mọi người đổ xô đi mua và sử dụng các sản phẩm có chứa Glucosamine và sụn vi cá mập để điều trị các bệnh xương khớp. Vậy glucosamine và Sụn vi cá mập có tác dụng thần kỳ thế nào mà mặc dù mức giá rất cao nhưng người dân vẫn chấp nhận mua và sử dụng???

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi muốn gửi tới quý độc giả những thông tin cần thiết về Glucosamin và Sụn vi cá mập, qua đó giúp mọi người hiểu rõ hơn về cơ chế tác dụng của chúng trong việc điều trị xương khớp hiện nay.

I. Glucosamine và Sụn vi cá mập là gì ?

Sụn vi cá mập là phần vây của cá mập, chứa thành phần chính là chondrotin. Phân tử này giúp tạo tính đàn hồi cho sụn và ngăn ngừa sự phá hủy của sụn bởi các enzym, kích thích tế bào sụn (Chondrocyt) sản xuất proteoglycans, collagen, là các chất nền cuả sụn khớp. Chondroitin còn  có tác dụng chống viêm do ức chế sự tổng hợp các chất trung gian gây viêm khác nhau, chẳng hạn như nitric oxid (NO) synthase, cyclooxygenase (COX) -2, microsom prostaglandin synthase (mPGES) -1 và prostaglandin (PG) E2.

Glucosamine là một amino-mono-saccharide có trong mô của cơ thể con người. Glucosamine được cơ thể dùng để sản xuất ra các proteoglycan. Những phân tử proteoglycan này hợp với nhau thành mô sụn.

Do glucosamine làm tăng sản xuất chất nhầy dịch khớp nên tăng độ nhớt, tăng khả năng bôi trơn của dịch khớp. Vì thế glucosamine không những giảm triệu chứng của thoái khớp (đau, khó vận động) mà còn ngăn chặn quá trình thoái hóa khớp, ngăn chặn bệnh tiến triển.

Chondroitin có trong thành phần những sợi chun ở các mạch máu lớn, chiếm tỷ lệ cao trong chất cơ bản của mô sụn và xương, kích thích quá trình tổng hợp các proteoglycan, nên bảo đảm cho sụn xương không những có độ chắc mà còn có tính đàn hồi.  


Khác biệt của Sụn Vi Cá Mập và Glucosamin.

Sau khi nghiên cứu về hai loại khoáng chất thiết yếu trên, ta nhận thấy Sụn vi Cá Mập và Glucosamin có những điểm chung và riêng sau đây:

1. Điểm chung

-Đều chữa những bệnh liên quan đến khớp.

-Đều ức chế các enzyme gây thoái hóa khớp.

2. Điểm khác biệt:

a. Sụn Cá Mập: Đặc biệt phục hồi và tái tạo dây chằng, gân xung quanh khớp. Các bệnh nhân dãn, đứt dây chằng nên sử dụng Sụn Cá Mập.

b. Glucosamin: Đặc biệt phục hồi và tái tạo tế bào sụn, mô tại các khớp. Không có tính năng phục hồi dây chằng, dân. Giảm độ cứng của khớp.

 Nhiều tài liệu chứng minh rằng phối hợp Glucosamine và Sụn vi cá mập sử dụng qua đường uống làm tăng hiệu quả của Glucosamine, giúp tạo mô sụn mới và phòng ngừa thoái hóa sụn, giảm triệu chứng đau của bệnh viêm xương khớp.


GLUCOSAMINE PLUS SHARK CARTILAGE của CTY CỔ PHẦN KINGPHAR VIỆT NAM

Với 250 mg sụn cá mập tinh khiết và 1000 mg Glucosamin sulfat natri clorid trong mỗi viên, sản phẩm là một sự lựa chọn tối ưu để duy trì sự vận động xương khớp một cách thoải mái, linh hoạt, hỗ trợ các bệnh liên quan như thoái hóa khớp, viêm khớp. Ngoài ra còn rất hữu ích trong làm đẹp và tăng cường hệ miễn dịch.

Công dụng:

Hỗ trợ tăng tiết dịch nhờn nhằm tăng sự bôi trơn ở các khớp, hỗ trợ các khớp vận động linh hoạt hơn , hạn chế thoái hóa xương khớp.

Đối tượng sử dụng: 

Người trưởng thành thoái hóa khớp, viêm khớp với tình trạng giảm vận động, đau cứng khớp (đặc biệt vào buổi sáng)

Lưu ý: trẻ em, phụ nữ có thai và đang cho con bú, bệnh nhân nhồi máu cơ tim, vừa trải qua phẫu thuật hoặc tai nạn nghiêm trọng nên tham khảo ý kiến chuyên gia y tế trước khi sử dụng

Hướng dẫn sử dụng: 

Uống 1 viên mỗi ngày sau bữa ăn hoặc theo chỉ dẫn của chuyên gia y tế

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm của: Công ty cổ phần Kingphar Việt Nam

Địa chỉ: B58 Đường Nguyễn Thị Định , KĐT Trung Hòa Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 024.3715.3780 /  0986 356 663
Từ khóa:
Glucosamine Kingphar
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục