Việt Nam>

Tiền vệ Trần Bảo Toàn: Ngọc thô của HAGL Arsenal JMG

Đức Nguyễn | 06:37 20/04/2017

Trần Bảo Toàn đang là một trong những tài năng trẻ của U19 HAGL-Arsenal JMG trình làng tại giải U19 Quốc tế 2017 diễn ra tại Nha Trang.

Có một điều đặc biệt, Bảo Toàn không phải là sản phẩm của Học viện HAGL-Arsenal JMG mà anh đến từ lớp Năng khiếu của HAGL. Tức, Toàn từng không được tuyển chọn vào Học viện nên được đưa xuống lớp năng khiếu đào tạo. 

Bảo Toàn là người vinh dự được đeo băng đội trưởng của U19 HAGL-Arsenal JMG tại giải U19 Quốc tế 2017. Nghĩa là, ở cầu thủ này không những phải có những phẩm chất về chuyên môn mà còn cả tư cách một thủ lĩnh trên sân cỏ.

Đúng vậy, kỹ thuật cá nhân của Bảo Toàn khá toàn diện. Nhưng khả năng tổ chức trận đấu và kỹ năng quan sát mới là điểm mạnh của tiền vệ sinh năm 2000 này. Có một chút đáng tiếc là thể hình của Bảo Toàn khá khiêm tốn, anh chỉ cao xấp xỉ 1m68 và nặng 58kg. Tuy nhiên, Toàn vẫn có thể cải thiện được vì năm nay anh mới chỉ 17 tuổi.  

HLV Guillaume Graechen nhận xét về cậu học trò: “Toàn là người chơi bóng có đầu óc, nhãn quan chiến thuật rất tốt. Đây là một cầu thủ của tương lai nếu cậu ấy tập luyện và cầu tiến như hiện tại”. Chính HLV Vũ Hồng Việt của U19 Tuyển chọn Việt Nam cũng nói: “Nếu tôi là HLV trưởng của U19 Việt Nam thì sẽ gọi lên tuyển 2 cầu thủ là tiền vệ Trần Bảo Toàn và tiền đạo Huỳnh Tiến Đạt”. Điều đó đủ minh chứng cho tài năng của tiền vệ này.

- Hôm nay, U19 Đài Bắc Trung Hoa về nước
Hôm nay (20/4) U19 Đài Bắc Trung Hoa sẽ rời TP.Nha Trang về nước. Kết thúc 4 trận đấu, đội bóng xứ Đài chỉ có được trận hòa 2-2 trước U19 Gwangju và đành xếp thứ 5 chung cuộc. HLV Hsien Chung đã có những lý giải về thất bại của đội nhà: “Chúng tôi mang đến đây những cầu thủ chủ yếu vừa đi học vừa đá bóng lại có quá ít thời gian tập luyện cùng nhau, cho nên thất bại là điều khó tránh khỏi”.


- HLV U19 Myanmar lên giây cót cho các học trò
Trước trận đấu quyết định với U19 HAGL-Arsenal JMG, HLV Nvi Nvi Latt của U19 Myanmar đã lên giây cót cho các học trò. Ông nói: “Tôi nói với các học trò của mình rằng, U19 HAGL-Arsenal JMG là một đội bóng rất nổi tiếng ở Myanmar, vì thế, nếu đánh bại họ và giành quyền vào chơi trận chung kết sẽ là món quà rất ý nghĩa với các bạn. Bản thân tôi tin, các học trò của tôi sẽ làm được”.
Từ khóa:
U19 HAGL-Arsenal JMG U19 Quốc tế 2017 Bảo Toàn HAGL Graechen
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Duoc tri luc
Cùng chuyên mục