Việt Nam>

Tiền vệ Hoàng Nam mong được như Xuân Trường

NGỌC ANH (từ Hàn Quốc) | 15:36 19/05/2017

Tiền vệ đội phó của U20 Việt Nam là Hoàng Nam đang có sự tự tin lớn khi cùng đồng đội chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên gặp U20 New Zealand. Cầu thủ này không ngần ngại nói rằng anh mong mình sẽ thi đấu thành công, giống như thần tượng Lương Xuân Trường.

Tiền vệ Hoàng Nam đang là con bài rất quan trọng trong tính toán của HLV Hoàng Anh Tuấn. Dù thể hình nhỏ bé nhưng bù lại sự khéo léo trong xử lý và độ “quái” trong các pha chuyền bóng của tiền vệ lò đào tạo HAGL này đang là vũ khí lợi hại nơi tuyến giữa của U20 Việt Nam.

VIDEO: Đội phó Lương Hoàng Nam thần tượng đàn anh Xuân Trường

Đặc biệt, Hoàng Nam sở hữu vốn ngoại ngữ khá điêu luyện, thường xuyên được cử đứng ra trao đổi với các trọng tài quốc tế trong những tình huống mà U20 Việt Nam bị các vị “Vua áo đen” thổi sai.

“Tôi học tiếng Anh từ năm 12 tuổi và rất may mắn là trong thời gian vừa qua vốn ngoại ngữ của mình đã phát huy tác dụng. Trong nhiều thời điểm khi các đồng đội cần phân bua gì với trọng tài thì tôi sẽ đứng ra để nói chuyện với trọng tài quốc tế”, Hoàng Nam chia sẻ. Thông thạo tiếng Anh và có chuyên môn tốt cũng như là chỗ dựa tinh thần cho các đồng đội nên Hoàng Nam đã được bầu làm đội phó.

Tiền vệ Hoàng Nam đang là trụ cột của U20 Việt Nam. Ảnh: Ngọc Anh

Bên cạnh đó, tiền vệ trưởng thành từ lò HAGL này còn tiết lộ anh rất hâm mộ người đàn anh đang chơi bóng tại Hàn Quốc là Lương Xuân Trường. “Từ khá lâu rồi, tôi đã thần tượng anh Xuân Trường. Dù là cầu thủ giỏi, nổi tiếng nhưng anh ấy rất khiêm tốn và chỉ bảo cho tôi từ chuyên môn cho đến kỹ năng sống ngoài đời. Tôi mong muốn sau này mình được như anh ấy”, vẫn là lời tiền vệ nhỏ con đến từ phố Núi.

Giữa Xuân Trường và Hoàng Nam có nhiều điểm chung, đó là cùng chơi ở vị trí tiền vệ, sở hữu lối đá khá sắc sảo và nói thành thạo tiếng Anh. Cũng vì thế nên từ lâu họ chơi khá thân thiết với nhau. “Khi cùng U20 Việt Nam sang Hàn Quốc, anh Trường thường xuyên nói chuyện với tôi qua điện thoại. Hôm qua, anh ấy nói tôi phải tự tin lên và trận đấu tới, có thể anh Trường sẽ đến Cheonan để cổ vũ cho U20 Việt Nam thi đấu với U20 New Zealand”, Hoàng Nam bật mí.

Hiện nay, Hoàng Nam đang được lựa chọn đá tiền vệ giữa cùng với Trọng Đại và Quang Hải và đây chính là buồng phổi của U20 Việt Nam. “Chuẩn bị cho trận gặp U20 New Zealand, các cầu thủ trong đội không e ngại đối thủ mà mình chỉ dành sự tôn trọng cho họ. Chúng tôi sẽ nỗ lực cao nhất để có được kết quả tốt”, Hoàng Nam nói với giọng đầy quyết tâm trước “trận đánh lớn” gặp U20 New Zealand.
Từ khóa:
U20 Việt Nam U20 New Zealand
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Duoc tri luc
Cùng chuyên mục