Thế giới>

Tiền đạo của Bayern 'lộ mặt' dứt điểm tệ nhất châu Âu mùa này?

Trung Nghĩa | 13:43 12/04/2019

Các giải đấu tại châu Âu đang bước vào giai đoạn khốc liệt nhất và đối với mỗi đội bóng việc tiền đạo dứt điểm chuẩn xác luôn là yếu tố hàng đầu. Tuy nhiên không phải cứ ngôi sao là có khả năng "nhắm bắn" tốt.

Cú sút gợi nhớ đến phong cách của Jurgen Klinsmann cách đây 25 năm
Cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu đang diễn ra vô cùng gay cấn. Lionel Messi của Barca đang dẫn đầu với 33 bàn thắng tại La Liga. Bám đuổi phía sau là Kylian Mbappe của PSG với 27 bàn tại Ligue 1. Nhưng ai mới là người có tỷ lệ dứt điểm tốt nhất châu Âu mùa này. Trang Understat đã giúp chúng ta tìm ra câu trả lời.

Understat đã chia nhỏ số liệu thống kê của mỗi cầu thủ về số lượng bàn thắng họ đã ghi trừ đi số bàn thắng mà họ dự kiến phải ghi được.

Theo đó, Messi vẫn đứng đầu BXH với trung bình 9,37. Theo sau là Paco Alcacer của Dortmund với 7,07. Đứng thứ 3 là Krzysztof Piątek của AC Milan với trung bình 5,24. Trong khi đó, tiền đạo vừa không may qua đời của Nantes là Emiliano Sala đứng thứ 4 với 5,2. Son Heung Min của Tottenham Hotspur đạt chỉ số 4,97, xếp hạng 5.

Ở chiều ngược lại, Robert Lewandowski của Bayern Munich có tỷ lệ chuyển đổi tệ nhất ở mức -9,31. Bất ngờ ở chỗ tiền đạo người Ba Lan hiện đang dẫn đầu danh sách ghi bàn tại Bundesliga mùa này với 21 bàn thắng.

Gerard Moreno của Villarreal đứng thứ 2 với -6,16. Gabriel Jesus của Man City xếp thứ ba với -4,92 và Edin Dzeko của Roma đứng thứ 4 với -4,89. Memphis Depay của Lyon đứng cuối Top 5 với -4.06.

Từ khóa:
Lionel Messi Robert Lewandowski La Liga Premier League Bundesliga
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục