Việt Nam> Các đội tuyển trẻ>

Thủ môn U23 Malaysia dương tính với doping ở VCK U23 châu Á 2018

Thiên Minh | 10:10 14/02/2018

U23 Malaysia, đội lọt vào tứ kết U23 châu Á 2018 vừa nhận tin xấu khi một thủ môn của họ dương tính với doping.

Tờ New Straits Times tối qua đã dẫn nguồn tin từ LĐBĐ Malaysia về việc thủ môn Ahmad Syihan Hazmi Mohamed của U23 Malaysia dương tính với chất bị cấm methandienone. Theo đó, trong đợt kiểm tra ngẫu nhiên sau trận đấu giữa U23 Malaysia và U23 Iraq trong khuôn khổ bảng C (ngày 10/1) tại VCK U23 châu Á 2018, Syihan đã bất ngờ bị AFC chỉ định.
 
Không may cho thủ môn này lẫn U23 Malaysia, thông báo mẫu A của Syihan dương tính với chất chuyển hóa metandienne, một chất cấm được liệt kê bởi Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA). Đồng nghĩa, anh đã vi phạm điều 6 của luật chống doping của AFC.
 
Với việc dính đến sử dụng doping trong thi đấu thể thao, Syihan đã bị đình chỉ tạm thời 60 ngày ở các hoạt động bóng đá trong nước, bao gồm cả giao hữu và các trận chính thức. Ở trận đấu giữa Negri Sembilan và Kuala Lumpur hôm 7/2 vừa qua, anh cũng bị treo giò.

Thủ môn Syihan bị treo giò 2 tháng vì dương tính với doping 
 
Được biết vào hôm qua (13/2), việc thử nghiệm mẫu B của Syihan liên quan đến doping cũng đã được tiến hành. AFC sẽ tiếp tục đưa ra quyết định tiếp theo sau khi nhận được kết quả chính thức của của mẫu B.
 
Ở VCK U23 châu Á 2018, Syihan không được ra sân bởi HLV Ong Kim Swee chỉ sử dụng 2 thủ môn Ifwat Akmal Chek Kassim và Haziq Nadzli trong đội hình U23 Malaysia. Tại giải đấu này, Malaysia vào đến vòng tứ kết ngay trong lần đầu tiên góp mặt. 
QC:
Từ khóa:
U23 Malaysia VCK U23 châu Á Ahmad Syihan doping
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Duoc tri luc
Cùng chuyên mục