Ngôi sao> Tin bên lề>

Thêm con Neymar gia nhập "đội quân F2" ở lò Barca

HẠNH NGUYỄN | 09:30 16/01/2017

Quý tử 5 tuổi Davi Lucca của Neymar vừa trở thành “con nhà tông” mới nhất ở Barcelona ăn tập trong lò đào tạo của đội bóng khổng lồ xứ Catalan. Lò ươm mầm Barca trước đó đã tiếp nhận con trai của Lionel Messi, Luis Suarez và Gerard Pique.

Theo làn sóng F2 ở Barca

Thử tưởng tượng đến năm 2037, Barca với bộ bao tấn công Messi, Suarez, Neymar lừng danh và thủ quân Pique chỉ huy hàng thủ đánh bại hết đối thủ này tới đối thủ khác trên khắp thế giới. Tất nhiên không có chuyện các ngôi sao hiện tại Messi, Suarez, Neymar và Pique có thể thi đấu chuyên nghiệp thêm 20 năm nữa. Song kịch bản vừa vẽ vẫn có thể khả thi bởi truyền nhân của họ.

Cậu nhóc Davi Lucca của Neymar vừa gia nhập trường bóng đá FCB Escola của Barca. Về bản thân cậu nhóc 5 tuổi này, đây có thể coi như khởi đầu hơi bất ngờ. Davi Lucca tuy sớm nổi tiếng (đã có tài khoản Instagram riêng với 744.000 người theo dõi), tuy nhiều lần mặc áo đấu của Barca, của ĐT Brazil và tới sân Nou Camp dự khán nhưng chưa lộ dấu hiệu có khiếu chơi bóng hoặc thích chơi bóng. 

Chưa thấy Neymar khoe ảnh hoặc khoe clip con trai chơi bóng. Qua tài khoản Instagram của Davi Lucca, mới thấy cậu mê… karate. Có cả clip cậu mặc quần áo của Barca, nhưng xỏ găng tập đánh đấm với một HLV karate.

Davi Lucca vừa vào lò “con ông cháu cha” ở Barca
Davi Lucca vừa vào lò “con ông cháu cha” ở Barca

Nhưng xét theo làn sóng F2 đang rộ ở Barca, việc Davi Lucca gia nhập FCB Escola lại được coi như “bước đi tất yếu”. Quý tử Thiago (4 tuổi) nhà Messi, cậu cả Milan (sắp 4 tuổi) của Pique và cậu con trai Benjamin (3 tuổi) nhà Suarez đều đã bắt đầu ăn tập ở FCB Escola được mấy tháng rồi.

Pique không giấu giếm tham vọng trở thành chủ tịch của Barca trong tương lai. Tham vọng hết sức nghiêm túc này của Pique nhận được nhiều ý kiến tán thành, cổ vũ. Và nhiều cule cho rằng kịch bản Pique làm chủ tịch Barca trong tương lai càng tạo điều kiện cho kịch bản con trai của Messi, Suarez và Neymar khoác áo Barca sau này thêm khả thi.

Không đốt cháy giai đoạn

Chương trình ăn tập mà lứa F2 Barca kể trên đang theo được đội chủ sân Nou Camp thiết kế riêng cho người nhà từ cách đây vài tháng. Đối tượng đào tạo ở đây là con của các cầu thủ và con các nhân viên đang thuộc biên chế Barca.

Hiện mỗi tuần những mầm non bóng đá này tập 2 buổi, vào thứ Hai và thứ Năm, từ 17h đến 18h. Tất cả các buổi tập đều diễn ra theo dạng “tập kín”. Nghĩa là đóng cửa hoàn toàn với người ngoài. Chỉ phụ huynh của học viên nội bộ mới được xem họ tập. Pique, cô bồ Antonella Roccuzzo của Messi và bà xã Sofia của Suarez đang là những phụ huynh theo sát con mình nhất ở FCB Escola. 

Thiago Messi lần đầu lộ ảnh tập vào cuối tháng 10 năm ngoái
Thiago Messi lần đầu lộ ảnh tập vào cuối tháng 10 năm ngoái

Lứa F2 này mới chỉ tập làm quen với bóng và tập một số động tác cơ bản chứ chưa vội thử làm gì cao siêu. Quan điểm đào tạo với những “cầu thủ đi học mẫu giáo” này là chơi mà học, học mà chơi. Messi chia sẻ: “Thực ra tôi chẳng mua nhiều bóng về cho con trai mình, cũng chẳng hề ép cu cậu phải tập tành nhiều. Đơn giản vì con trai tôi chưa thực sự mê trái bóng tròn cho lắm. Để chờ xem cu cậu sau quá trình được ăn tập qua trường lớp sẽ như thế nào”. 

Dù Messi có vẻ dè dặt như vậy, song ngay khi lần đầu tiên lộ ảnh tập vào cuối tháng 10 năm ngoái, Thiago đã lập tức gây sốt trên các phương tiện truyền thông và trên các mạng xã hội. Tờ Sport của Tây Ban Nha thì tiết lộ tuy ít tuổi nhất trong lứa F2 kể trên, nhưng quý tử Benjamin của Suarez hiện lại là học viên lộ nhiều tố chất triển vọng hơn cả.

Mẹ của con Neymar là ai?
Davi Lucca là “sản phẩm” của mối tình trước đây giữa Neymar và bồ cũ Carol Dantos (ảnh bìa trái).  Bóng hồng 23 tuổi người Brazil này mới chuyển sang sống ở Barcelona để cha con Neymar tiện gặp nhau. Tuy chia tay nhau từ lâu, song Carol và Neymar vẫn coi nhau như những người bạn tốt. Cả hai xác định cùng chung tay nuôi dạy Davi Lucca tốt nhất có thể. 
Từ khóa:
Davi Lucca Neymar Benjamin Suarez Pique Thiago Messi Barca
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục