Việt Nam> Asian Cup>

Thái Lan sẽ vào vòng 1/8 trong trường hợp nào?

Trí Công | 09:02 11/01/2019

Thái Lan có nhiều cơ hội để kết thúc vòng bảng ở một trong ba vị trí dẫn đầu. Tuy nhiên để giành quyền đi tiếp, Thái Lan cần đứng trong top 2 đội dẫn đầu.

Lịch thi đấu, kết quả Asian Cup 2019 

Sau hai lượt trận đầu tiên, Thái Lan đang có được 3 điểm và xếp ở vị trí thứ 3, sau Ấn Độ có cùng 3 điểm (vì kém về thành tích đối đầu trực tiếp) và Bahrain giành 4 điểm. Cục diện của bảng A trở nên rất khó lường khi khoảng cách điểm số giữa các đội liên quan khá sát nhau. Thứ hạng của các đội có thể xoay chuyển bất ngờ ở lượt đấu cuối cùng diễn ra vào ngày 14/1. 

Xét riêng trường hợp của Thái Lan, để giành vé trực tiếp vào vòng 1/8, Thái Lan cần kết thúc ở vị trí trong top 2 của bảng đấu. Trong trường hợp chỉ đứng vị trí thứ ba, họ sẽ phải cạnh tranh với 5 đội đứng thứ ba còn lại để lọt vào top 4 đội thứ ba tốt nhất đi tiếp.

Bảng A sau 2 lượt trận đầu tiên

Thái Lan vào top 2 khi nào? 
Chia ra làm hai trường hợp để thấy tính khả thi trong việc giành vé đi tiếp của Thái Lan đến mức độ nào. Ở trường hợp đầu tiên, Thái Lan sẽ kết thúc vòng bảng với vị trí thứ nhất hoặc thứ hai. Để được như vậy, Thái Lan cần: 

- Thái Lan thắng UAE 
Như vậy Thái Lan sẽ có 6 điểm. Họ sẽ chắc chắn kết thúc ở một trong hai vị trí dẫn đầu bảng A mà không cần quan tâm đến kết quả trận đấu giữa Bahrain và Ấn Độ. 

Thái Lan sẽ chắc chắn đi tiếp nếu thắng UAE

- Thái Lan hòa UAE, Ấn Độ thua Bahrain
Ở trường hợp này, Thái Lan mới chỉ có được 4 điểm. Nhưng họ sẽ xếp trên Ấn Độ khi đó kết thúc vòng bảng với 3 điểm. Thêm vào đó, Bahrain sẽ có được 4 điểm nhưng chắc chắn cũng xếp dưới Thái Lan do kém về thành tích đối đầu (thua trực tiếp 0-1 Thái Lan). Đồng nghĩa, Thái Lan kết thúc ở vị trí nhì bảng, sau UAE được 5 điểm. 

Bảng A sẽ kết thúc với xếp hạng dưới đây nếu trường hợp này xảy ra

 STT Đội Trận Điểm
 1UAE  3 5
 2 Thái Lan 3 4
 3  Bahrain  3 4
 4Ấn Độ  3 3

Thái Lan đứng thứ 3 khi nào? 
- Thái Lan hòa UAE, Ấn Độ không thua Bahrain 
Thái Lan kết thúc bảng đấu ở vị trí thứ 3 với 4 điểm, xếp sau Ấn Độ (có từ 4 điểm trở lên và chắc chắn hơn Thái Lan về thành tích đối đầu) cùng UAE được 5 điểm. Nhưng với 4 điểm có được sau 3 trận đấu, cơ hội để Thái Lan đi tiếp với tư cách 1 trong 4 đội thứ ba có thành tích tốt nhất là rất rộng mở. Dẫu vậy, cần phải đối chiếu với điểm số, hiệu số của 5 đội thứ ba còn lại. 

Thái Lan vẫn rộng cửa đi tiếp nếu hòa UAE và Ấn Độ không thua Bahrain

- Thái Lan thua UAE, Ấn Độ không thua Bahrain 
UAE sẽ chắc chắn đứng đầu bảng với 7 điểm. Xếp thứ 2 sẽ là Ấn Độ với 4 điểm trở lên. Thái Lan với 3 điểm sẽ xếp thứ 3 do Bahrain khi ấy chỉ có 1 hoặc 2 điểm chung cuộc. Nhưng với chỉ 3 điểm cùng hiệu số bàn thắng bại thấp hơn con số -2 (hiện tại hiệu số của Thái Lan sau 2 lượt trận đang là -2), khả năng cạnh tranh vào top 4 đội thứ ba có thành tích tốt nhất với Thái Lan sẽ khó hơn nhiều. 
Từ khóa:
ĐT Thái Lan Asian Cup
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục