Ngôi sao> Tin bên lề>

Sir Alex khích tướng học trò bằng... 'phong bì trống'

Hà Bình | 08:25 17/04/2018

Cựu tiền vệ Owen Hargreaves của Man United vừa “bật mí” về việc Sir Alex Ferguson từng khích tướng các học trò bằng “phong bì”.

Chẳng là trong chuyến du đấu của Quỷ đỏ tới châu Á hồi năm 2007, Sir Alex đã bất ngờ cho triệu tập toàn đội. “Sir Alex nói chúng ta là một tập hợp có chất lượng chuyên môn tốt đến từ các quốc gia khác nhau và hoàn toàn có đủ khả năng để đoạt danh hiệu vô địch Premier League cũng như Champions League”, Hargreaves nhớ lại. 

“Bỗng nhiên, ông ấy lôi ra một chiếc phong bì, đồng thời nhấn mạnh sẽ viết tên những cầu thủ khiến ông cảm thấy thất vọng rồi cho vào đó”. Không ai bảo ai, toàn đội sau đó đã tập luyện một cách rất nghiêm túc. “Đó thực sự là cú hích mạnh mẽ về tinh thần, khiến chúng tôi tập luyện và thi đấu hăng say, khát khao thể hiện mình hơn nữa”, Hargreaves nhấn mạnh.

Sir Alex rất thành công tại M.U nhờ biết cách khơi dậy lòng tự trọng cho các học trò
Sir Alex rất thành công tại M.U nhờ biết cách khơi dậy lòng tự trọng cho các học trò

“Tôi tin chắc rằng không một ai trong số chúng tôi vào thời điểm đó lại muốn bị Sir Alex ghi tên rồi cho vào phong bì”. Vẫn theo Hargreaves, cá nhân anh thực sự thán phục khi cựu HLV nổi tiếng người Scotland áp dụng chiêu thức khích tướng học trò một cách độc đáo, song cũng đem lại hiệu quả rất cao.

Có một điều nữa đáng nhắc tới đó là ông thầy Brendan Rodgers đã bắt chước Sir Alex sử dụng “phong bì trống” để lên dây cót tinh thần cho dàn cầu thủ Liverpool. Đáng tiếc chiêu thức mà Brendan áp dụng tại The Kop đã gặp thất bại, kéo theo việc ông thầy người Bắc Ireland phải sớm nói lời chia tay Liverpool sau 3 năm gắn bó (2012-2015).
QC:
Từ khóa:
Owen Hargreaves Man United Sir Alex Ferguson
Tin liên quan
Thông tin người gửi
Gửi
Gửi
Xem thêm bình luận
Cùng chuyên mục